Thịt lợn để nguyên thành khối dày và được nướng cháy cạnh, cho vào đun với nước sốt nam việt quất ngọt ngọt, cay cay chắc chắn sẽ đem lại hương vị rất tuyệt cho một ngày nghỉ đấy.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng hầm với sốt nam việt quất cho 4 người ăn:
- 1 kg thịt lợn thăn nướng
- Muối và tiêu
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 củ hành tây trắng vừa, xắt nhỏ
- 1 cốc nam việt quất khô
- Nho khô
- 1 chén sốt tương đen
- Bột ớt 1 muỗng cà phê
- 1 lá nguyệt quế
- 1 chén nước
Cách làm thịt nướng hầm với sốt nam việt quất:
Bước 1: xoa muối và hạt tiêu vào tất cả các mặt của khối thịt.
Đun nóng chảo gang lớn trên lửa vừa.
Bước 2: thêm dầu vào chảo cho nóng dầu rồi thêm thịt heo nướng vào, lật các mặt thịt cho đến khi thịt khô, đun khoảng 2-3 phút.
Bước 3: lấy thịt ra, cho vào nồi hầm với hành tây xắt nhỏ, nam việt quất sấy khô, mứt, gia vị và nước dùng.
Bước 4: đổ nước vào chảo đã dùng làm khô thịt ở bước 2, cạo sạch các mẩu vụn thịt và gia vị còn dính trên chảo rồi đổ nước gia vị đó vào nồi hầm thịt.
Bước 5: đậy nồi lại rồi đun ở nhiệt độ cao, khoảng 90-120 phút. Dùng nhiệt kế kiểm tra nhiệt độ thịt, ở phần dày nhất của thịt phải đạt đến 65 độ C là được.
Lấy thịt ra cho vào khay rồi đun tiếp nước sốt cho sánh lại khoảng vài phút bằng cách trộn 1 thìa cà phê bột bắp với 1 muỗng cà phê nước và đánh mịn rồi đổ vào đun cùng với sốt.
Bước 6: thái lát thịt miếng vừa ăn rồi rưới nước sốt từ nồi hầm vào nhé.
Những lưu ý khi làm thịt nướng hầm với sốt nam việt quất:
- Thịt quay nên được ướp gia vị trước khi làm khô vì khi đã nướng lên thì thịt sẽ ít ngấm gia vị hơn.
- Nước sốt không nên khô quá nhưng cũng không nên quá loãng mà phải sệt vừa phải.
Một món ăn dinh dưỡng mà lại chế biến rất đơn giản phải không?
0 nhận xét:
Đăng nhận xét