Những chiếc bánh kỳ quái này sẽ gió phần tạo thêm không khí ma quái cho ngày lễ Hallowin đấy nhé.
Nguyên liệu làm món bánh mì xác ướp Ai Cập cho 4-5 người ăn.
- 300g bột mỳ
- Xúc xích 15-20 cái.
- 10g đường.
- 30g bơ
- Một chút mù tạt hoặc tương ớt
- 1 muỗng cà phê muối.
- 3 quả trứng gà.
- Sữa nguyên kem.
- 1 cốc bia nhỏ.
Cách làm món bánh mì xác ướp Ai Cập cho 4-5 người ăn
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món bánh mì xác ướp Ai Cập.
- Xúc xích các bạn để ra đĩa riêng, nếu là xúc xích đông lạnh thì các bạn để giã đông tự nhiên.
- Trứng gà các bạn lấy một quả tách riêng lấy lòng đỏ trứng.
- Bạn lấy một cái bát tô lớn cho vào các nguyên liệu sau: bột mỳ, đường, bia, muối, 2 quả trứng, sữa ( số lượng như mình đã đưa ở trên), bạn trộn thật đều với nhau.
- Bạn chịu khó nhào bột lâu và thật kỹ một chút nhé thì bột mới ngon nhé.
- Tiếp theo bạn rắc một chút bột áo ra một mặt phẳng, đổ bột mỳ đã nhào ra và bắt đầu dùng tay nhào thật kỹ.
- Bạn nhào bột đến khi thấy bột dẻo và mịn thì cho bột vào bát tô, bọc kín miệng bát bằng một cái khăn ẩm và ủ bánh khoảng 20-30 phút.
Bước 2: các bước thực hiện món bánh mì xác ướp Ai Cập.
- Đầu tiên bạn cho bột ra bàn và cán bột cho thật mỏng.
- Bạn dùng dao cắt bánh thành những sợi dài như trong hình nhé.
- Tiếp theo bạn lấy một cái xúc xích và bắt đầu dùng những dải bột mỳ quấn quanh lên cây xúc xích.
- Quấn bắt đầu từ đầu cây xúc xích, chừa một khoảng làm mặt xác ướp và cuối cùng là quấn kín toàn thân cho đến hết.
- Bạn theo dõi hình để làm cho đúng nhé.
- Bạn làm tương tự như vậy cho đến khi hết xúc xích nhé.
- Cho bánh vào khay nướng bánh, bạn dùng chổi nhúng vào bát lòng đỏ trứng và quết đều lên từng cái bánh.
- Cuối cùng, bạn cho khay bánh vào lò nướng đã làm nóng sẵn, để nhiệt độ là 180 độ C và nướng trong 15 phút.
- Khi bánh chín, bạn cho khay bánh ra ngoài cho nguội bớt, sau đó bạn dùng một chiếc tăm chấm mù tạt hoặc tương ớt lên phần mặt các xác ướp để tạo ra mắt và miệng cho chúng nhé.
- Và đây là thành quả của chúng ta, bạn trông chúng có đáng sợ không nào.
- Bạn nên dùng bánh trong khi còn ấm nóng nhé như vậy sẽ ngon hơn.
Lưu ý khi làm món bánh mì xác ướp Ai Cập
- Trong cách làm món bánh mỳ xác ướp Ai Cập thì phần quan trọng nhất chính là làm bột bánh mỳ. Công đoạn làm bột bánh mình nghĩ không quá phức tạp mà đòi hỏi sự kiên trì của các bạn nhiều hơn. Nếu các bạn không nhào bột cho thật kỹ thì bánh sẽ không ngon.
- Khi ủ bột bạn chú ý để bát bột ở nơi kín gió, ấm áp và bằng một chiếc khăn ẩm. Bình thường thì thời gian ủ bánh sẽ lâu hơn nhưng trong món bánh này chúng ta chỉ sử dụng bột bánh để bao bọc quanh xúc xích thôi nên không cần ủ quá lâu.
- Để bánh mềm hơn bạn có thể dùng một chút muối nở hay còn gọi là baking soda nhưng chỉ với một lượng rất nhỏ khoảng 1/3 thìa cà phê.
- Trong phần bột bánh chúng ta có sử dụng thêm một chút bia, nguyên liệu này giúp bánh khi chín có mùi thơm hấp dẫn và bột bánh cũng ngon hơn.
- Việc chúng ta quết thêm lòng đỏ trứng gà vào bánh là không bắt buộc nhưng mình nghĩ là nên làm vì nó giúp bánh có màu vàng đẹp và chắc chắn bánh cũng sẽ thơm và ngon hơn khi không có.
- Bạn cũng cần điều chỉnh cho nhiệt độ phù hợp với lò nướng của nhà mình, bạn để ở nhiệt độ trung bình là được.
- Bánh mỳ xác ướp Ai Cập tuyệt ngon với phần vỏ bánh giòn thơm và phần xúc xích bên trong. Món ăn sẽ không có gì đặc biệt nếu không được khéo léo tạo hình thành những xác ướp như vậy. Mọi người trong gia đình và đặc biệt là các bạn nhỏ chắc chắn sẽ vô cùng thích thú khi nhìn thấy những cái bánh xác ướp đến từ đất nước Ai Cập cổ đại này. Đây chính là một món bánh hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua trong mùa Halloween năm nay.
Chỉ cần một chút thời gian và một chút khéo tay, sự tỉ mỉ là các chị em phụ nữ đã có ngay món bánh mỳ xác ướp Ai Cập vô cùng đặc biệt này. Các teen nhà mình cũng nên bỏ túi công thức làm món bánh có một không hai này để làm quà tặng cho bạn bè và tạo nên một sự bất ngờ lý thú cho mọi người trong gia đình.
Chúc các bạn thành công và có một mùa Halloween vui vẻ với bánh mì xác ướp Ai cập nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét