Xoài cuốn xôi là món ăn mang hương sắc của ẩm thực Thái Lan, được biến tấu giống như sushi của Nhật, miếng xôi ngọt thơm sẽ làm bạn thích thú đấy nhé.
1. Nguyên liệu
- Xoài chín, ngọt
- ½ hộp nước cốt dừa
- ½ bơ gạo nếp
- ½ cốc đường
- ½ thìa con muối
- Chiếu cuốn sushi
2. Cách làm
Gọt xoài. Thái xoài thành từng miếng dài, mỏng bằng dao sắc.
Cho gạo nếp vào nồi đồ, đồ ở nhiệt độ trung bình trong 20 phút.
Đun nóng nước cốt dừa, đường, muối trong lò vi sóng trong 2 phút.
Đổ hỗn hợp cốt dừa này vào xôi và khuấy nhẹ nhàng. Phủ kín bề mặt bát bằng nilon và để cho ngấm trong nhiệt độ phòng trong 30 phút.
Trải mành cuốn sushi lên bàn. Xếp những lát xoài mỏng chồng lên nhau dọc theo chiều dọc mành cuốn. Dùng thìa dàn đều xôi lên những miếng xoài.
Cuốn xôi xoài lại nhẹ nhàng nhưng chặt tay. Để một lúc cho xôi và xoài cuốn chặt vào nhau rồi gỡ lớp nilon. Thái miếng như sushi, và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét