Bánh souffle trà xanh có nguồn gốc từ nước Pháp, món bánh này là thách thức lớn đối với các đầu bếo bởi sự tỉ mỉ của nó, nhưng bạn sẽ thấy rằng nếu làm đúng theo công thức thì không có gì là khó khăn cả. Hãy thử sức mình với món bánh này ngay nhé.
Nguyên liệu làm bánh soufflé trà xanh cho 4 người:
- 25g bột mì đa dụng
- 7g bơ nhạt
- 25g đường cát
- 150ml sữa
- 6g bột trà xanh (matcha)
- 3 quả trứng
- 44g đường
- 100ml heavy whipping
- Bột đường
Cách làm món bánh souffle trà xanh
Sơ chế nguyên liệu làm món souffle trà xanh:
- Chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết.
- Chuẩn bị dụng cụ: bát, âu đựng, chổi quét silicon, phới lồng, máy đánh trứng, lò nướng, nồi đun, 4 cốc sứ (ramekin)
- Để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C (370 độ F) để lò nóng trước khi cho bánh vào.
- Lấy 4 cốc sứ ra, phết bơ mềm xung quanh cốc bằng chổi quét silicon, cho đường cát vào khuôn bánh, lắc lên cho đường dính vào cả lòng và xung quanh cốc sứ, để đường bao phủ 1 lớp mỏng.
- Đập trứng và tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng, để vào 2 bát riêng.
- Rây mịn bột mỳ đa dụng.
Các bước làm bánh souffle trà xanh:
- Bước 1:. Cho 25g đường cát vào lòng đỏ trứng, đánh lên.
Sau đó, cho bột mỳ đã rây từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa cho vừa lấy phới lồng trộn đều.
- Bước 2: Lấy nồi bắc lên bếp, để lửa nhỏ, đổ vào nồi sữa và heavy whipping cream. Đến khi bắt đầu nóng sôi thì đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn vào. Vừa đun vừa dùng phới lồng hoặc máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp đặc và sánh mịn lại thì bỏ nồi ra.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp trên ra bát, bọc thật kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-7 phút.
- Bước 4: Sau 5 phút, lấy ra, đổ bột trà xanh vào rồi tiếp tục trộn đều.
- Bước 5: Lấy bát lòng trắng trứng ra, dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình đánh đều lên. Đến khi xuất hiện bọt thì tăng tốc độ lên một chút, thêm 1 muỗng canh đường vào và đánh tiếp. Đến khi kem sánh đặc lại, không rơi xuống là được.
- Bước 6: Cho kem vừa đánh vào hỗn hợp trên, trộn thật nhẹ nhàng cho hòa quyện vào nhau.
- Bước 7: Đổ hộn hợp vào 4 cốc sứ đã chuẩn bị, chia cho đều. Cho vào lò nướng, nướng bánh từ 12-15 phút. Bánh sẽ dần dần nở phồng lên.
- Bước 7: Lấy bánh ra khỏi lò, rắt chút bột đường lên để trang trí. Vậy là bạn có 4 cốc souffle trà xanh như ở nhà hàng rồi đấy.
Lưu ý khi làm món bánh souffle trà xanh:
- Nếu bạn không có cốc sứ (ramekin)n thì dùng khuôn làm bánh hoặc cốc nhựa làm cupcake cũng được nhé. Nhưng thường bánh souffle hay được làm trong cốc sứ này để bánh trông đẹp hơn đấy.
- Thành phẩm phải nở phồng, bánh xốp và ngọt nhẹ nhé.
- Nếu ăn ngọt hơn thì bạn tăng lượng bột đường rắc lên trên bánh là được.
Bánh souffle trà xanh hương vị Pháp ngọt ngào dang chờ gia đình bạn thưởng thức đó. Mà loại bánh này bạn chỉ thay bột trà xanh bằng bột sôcôla, bột vani,…hay thêm chút bột quế là có thêm nhiều loại bánh souffle ngon tuyệt rồi đấy nhé.Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét