Món sườn heo om khoai tây không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất từ chất đạm, chất xơ đến tinh bột, vitamin,…
Nguyên liệu làm món sườn heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:
- 250g sườn heo chặt sẵn.
- 1 – 2 củ khoai tây
- 4 quả ớt khô
- 2 cây hành lá
- Rau mùi
- hạt tiêu sọ
- Gia vị: 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh sa tế.
Cách làm món sườn heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món sườn heo om khoai tây.
- Khoai tây các bạn gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.
- Rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi các bạn thái nhỏ.
- Hành lá các bạn chia làm hai phần đầu trắng và thân xanh.
- Phần đầu trắng các bạn cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.
- Sườn heo sau khi các bạn mua ngoài chợ về thì hãy rửa lại với nước cho sạch, để ráo nước.
Bước 2: các bước thực hiện món sườn heo om khoai tây.
- Đầu tiên, các bạn cho một ít dầu ăn vào một chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi.
- Sau đó các bạn cho sườn heo vào đảo qua chỉ cần có màu hơi vàng là được.
- Sau đó các bạn cho thêm ớt khô, nước mắm, hạt tiêu sọ, sa tế, nước tương vào đảo thật đều.
- Các bạn đảo sườn khoảng 2 phút thì các bạn cho thêm một bát con nước vào.
- Khi nước sôi các bạn hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt xuống. Đun sườn heo khoảng 15 phút thì các bạn cho khoai tây cùng với đầu hành trắng vào đảo qua vài lượt.
- Sau đó các bạn đậy vung nồi, đun thêm 20 phút nữa.
- Khi khoai chín nhừ, phần nước om sườn heo chỉ còn lại sền sệt thì các bạn có thể tắt bếp.
- Múc sườn và khoai tây ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ cùng rau mùi lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng nhé.
Lưu ý khi làm món sườn heo om khoai tây.
- Để món sườn heo om khoai tây thật ngon thì việc chọn lựa được nguyên liệu ngon đạt chuẩn cũng vô cùng quan trọng.
- Thịt sườn heo các bạn nên chọn loại sườn thăn, loại sườn này có rất nhiều thịt, thịt mềm nên khi nấu ăn sẽ rất ngon. Khi chọn sườn các bạn nên chọn loại sườn mới, thịt không có mùi hôi, màu đỏ hồng tươi.
- Khoai tây các bạn cũng nên chọn những củ to vừa phải, vỏ vàng tươi không có màu xanh, không bị thối, khi cầm thì khoai cứng chứ không mềm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần khoai bên trong cũng có màu vàng tươi.
- Ngoài ra khi gọt khoai xong, các bạn nên ngâm khoai ngay với nước để vừa làm cho khoai ra hết nhựa, không bị thâm và ngăn chặn được quá trình oxi hóa.
- Nếu bạn nào thích món sườn có màu đậm hơn thì các bạn có thể dùng thêm một chút dầu hào hoặc nước màu ( nước màu dừa nhé).
- Món sườn heo om khoai tây với phần thịt sườn vừa rắn chắc mà vẫn đủ độ mềm, chín nhừ, bên cạnh đó chúng ta cũng không thể không nói đến sự bùi bở hấp dẫn của khoai tây. Chính hai hương vị, hai độ ngọt từ sườn và khoai tây đã tạo nên sự hoàn hảo của món ăn.
Món sườn heo om khoai tây không chỉ ngon mà còn đầy đủ dưỡng chất từ chất đạm, chất xơ đến tinh bột, vitamin,…những dưỡng chất này rất tốt cho cơ thể mà thường ngày bạn phải nấu đến vài món ăn thì nay đã được gộp lại tất cả trong một món duy nhất rồi. Ngày cuối tuần rảnh rỗi, các bạn hãy thử bắt tay vào làm món sườn heo om khoai tây chiêu đãi cả nhà nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món sườn heo om kho khoai tây nhé!
dat tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét