Cách làm vịt sốt chua ngọt thơm hương ngọt thịt

Cách làm vịt sốt chua ngọt

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Bạn rửa sạch thịt vịt, xát muối vào da vịt để loại bỏ mùi hôi, rửa sạch lại rồi thấm khô bằng khăn sạch.
– Gừng cạo sạch vỏ, rỏi bóc vỏ, rửa sạch và thái lát.

Bước 2:  Làm nước sốt

Bạn pha nước sốt vào bát với 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh xì dầu, 2 thìa canh rượu trắng, dùng đũa khuấy đều.

Bước 3: Chiên vịt

– Bạn cho chảo lên bếp, đổ vào chảo 2 thìa canh dầu đậu phộng, dầu nóng bạn phi thơm gừng và tỏi. Sau đó, bạn cho vịt vào chiên tới khi cả 2 mặt của miếng vịt chuyển sang màu vàng nâu thì bạn trút sốt vừa pha và 3 bát nước nhỏ vào chảo vịt. Bạn đun liu riu trong khoảng 15 phút cho thịt vịt ngấm nươc sốt.
– Tiếp theo, bạn cho nước bột ngô và đường nâu vào chảo, đun thêm 15 phút nữa cho tới khi thấy sốt đặc sánh lại, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Khi vịt nguội bạn chặt vịt thành những miếng vừa ăn, xếp ra đĩa, rưới sốt lên trên và trang trí cho đẹp mắt.
Vịt sốt chua ngọt với những miếng vịt vàng óng, mềm ngọt quyện vào nước sốt đặc sánh cùng vị chua chua ngọt ngọt có làm bạn hài lòng không ạ? Với mình thì đây là món ăn được chế biến từ thịt vịt mà mình thích nhất đấy. Hãy cùng mình ngồi vào mâm thưởng thức nào các bạn ơi.