Thứ Ba, 6 tháng 10, 2015

Bánh bao chiên nóng hổi

Bánh bao chiên nóng hổi chấm kèm với sữa được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, bởi từng miếng bánh giòn tan.
banh-bao-chien
Nguyên liệu:
Bột cái:
- 170g bột mì đa dụng
- 150ml nước
- 2gr men (instant yeast)
- 5g đường
Vỏ bánh:
- Toàn bộ phần bột cái sau khi đã ủ
- 170gr bột mì đa dụng
- 75gr đường
- 10 gr bột nổi (baking powder)
- 20 ml dầu ăn hoặc mỡ (shortening)
- 3gr muối
Nhân bánh:
- 150g thịt lợn băm
- ½ củ cà rốt
- ¼ củ hành tây
- 2 tai mộc nhĩ vừa
- 1 bó miến con
- Hạt nêm, bột canh
- Dầu ăn để rán bánh
- Trứng chim cút luộc chín bóc vỏ
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu phần bột cái vào tô, đậy kín bằng nilon. Để qua đêm hoặc ít nhất 8h ở nhiệt độ thường.
Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu trong phần vỏ bánh, để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu trong nhân bánh, chia thành các viên đều nhau, nếu thích có thể cho trứng chim cút vào giữa nhân.
Bước 4: Chia bột bánh thành các viên đều nhau, gói nhân vào giữa.
Bước 5: Bọc kín lại thả vào chảo dầu chiên vàng. Chú ý chiên ngập dầu, để lửa vừa.
Bánh bao chiên chín vàng lấy ra ăn nóng nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang