Thứ Ba, 13 tháng 10, 2015

Bánh bao bí đỏ

Bánh bao bí đỏ vừa là món đồ ăn vặt, vừa có thể là món đồ ăn sáng nhanh gọn nhất.
cách làm bánh bao bí đỏ ngon

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ cho 3 người ăn:

- 90g bí ngô
- 25ml sữa tươi
- 2, 5g men
- 200g bột mì
- 25g đường
- 20g dầu ngô

Các bước làm bánh bao bí đỏ cho 3 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

- Bí ngô gọt vỏ, rửa sạch rồi hấp chín nghiền nhuyễn.

Bước làm:

Bước 1:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào 1 bát trộn, nhào cho đến khi bột mịn. Để sang 1 bên cho bột nghỉ khoảng 15 phút.
Bước 2:
- Chia bột thành các phần bột đều và bằng nhau và cán mỏng chúng.
chia đều phần bột
-  Để bánh thêm phần đa dạng, thì  ta sếp 5 miếng bột đã cán mỏng xếp gối chồng lên nhau, dùng đũa để vào chính giữa hàng bột bánh, ấn nhẹ thành 1 đường thẳng đánh dấu. Dùng tay nắm 1 ít bột rồi đặt vào miếng bột đầu tiên và cuộn bột lại.
tạo hình cho chiếc bánh bao
- Dùng dao cắt đôi chỗ bột theo chiều ngang thành 2 phần bằng nhau, tức tạo thành 2 bông hoa hồng. Làm tương tự đối với những phần bột còn lại. Sau đó, để nghỉ khoảng 20 phút trước khi đem đi hấp.
Bước 3: Hấp bánh
- Trước khi hấp bánh bạn lót dưới bánh 1 lớp giấy nến hoặc vỏ bánh cupcake.
- Sau đó đun sôi nước trong nồi hấp, hấp bánh với lửa lớn khoảng 15 phút là được.
hấp bánh bao bí đỏ

Những lưu ý làm bánh bao bí đỏ:

- Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì bạn chỉ việc vo tròn khối bột nhào đó, để nghỉ khoảng 20 phút rồi tiến hành hấp bánh là bạn có thưởng thức được rồi.
- Nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể dùng thêm lượng đường vào bước 1.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang