Chè Thái với đặc trưng là một món ăn ngon, đẹp mắt được làm chủ yếu từ hoa quả tươi sẽ trở thành một món ăn vặt yêu thích của cả gia đình bạn trong mùa hè này đấy. Món chè Thái còn là một món ăn rất dễ chế biến để bạn có thể tự tay làm cho gia đình mình cùng thưởng thức trong mùa hè.
Nguyên liệu làm món chè Thái cho 4 người:
-50g bột thạch
-1 quả xoài chín
-1 quả bơ
-2 quả chuối
-1 múi sầu riêng
-200g nhãn
-200g mít
-300ml sữa tươi có đường
-20g đường
-Nước sôi để nguội
Cách làm món chè Thái cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm chè Thái:
-Bột thạch trộn với đường sau đó hòa tan với 500ml nước đến khi bột thạch tan hoàn toàn.
-Mít bỏ hạt, thái thành sợi chỉ dài.
-Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ vừa ăn.
-Bơ bổ đôi, dùng thìa khéo léo nạo toàn bộ cùi bơ, cắt thành những miếng vừa ăn.
-Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt.
-Xoài gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
-Sầu riêng bóc lấy cùi.
Các bước làm món chè Thái:
-Cho hỗn hợp nước thạch rau câu vào đun sôi, vừa đun vừa khuấy đều tay để bột thạch không bị lắng xuống đáy nồi.
-Cho thêm siro hoặc nước cốt dừa vào tạo màu cho thạch rau câu, để thạch vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.
-Cho cùi sầu riêng vào đánh nhuyễn với sữa tươi.
-Lúc này thạch rau câu đã đông cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
-Cho một lớp đá bào xuống dưới đáy cốc, sau đólần lượt cho thạch, các loại trái cây lên trên, cuối cùn cho thêm phần sầu riêng đánh nhuyễn vào trộn đều và thưởng thức.
Lưu ý khi làm món chè Thái:
-Với nhiều loại trái cây phong phú có trong mùa hè bạn có thể biến tấu món chè Thái bằng cách cho thêm các loại trái cây mà bạn yêu thích.
-Sử dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn sữa với cùi sầu riêng sẽ giúp bạn tiếp kiệm thời gian.
-Để tiết kiệm thời gian hiệu quả, bạn nên chuẩn bị phần thạch rau câu trước tiên, sau đó trong thời gian chờ thạch rau câu đông chúng ta sẽ sơ chế các loại hoa quả.
Với cách làm món chè Thái đơn giản như thế này bạn thật dễ dàng để chuẩn bị cho cả gia đình mình món chè Tháithơm ngon, ngọt mát lại an toàn cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công !
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét