Rau củ nướng chứa lượng vitamin khổng lồ, món ăn không chứa một chút dầu mỡ nên giúp các bạn gái giảm cân nhanh chóng. Không chỉ vậy, rau củ còn được nướng thơm nên các bà mẹ có thể giúp các trẻ nhỏ ăn rau dễ dàng mà không nhanh ngán như rau luộc thông thường. Bạn hãy làm thử và cảm nhận nhé.
Nguyên liệu làm món rau củ nướng cho 4 người ăn.
- 1 quả bí ngòi xanh và 1 quả vàng.
- Bí ngô non: 1/2 quả
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả.
- ớt chuông vàng: 1 quả
- cà chua bi: 10-12 quả.
- 1 quả chanh
- Tỏi: 1 củ
- Rau mùi tây: 1/3 bó
- Gia vị: 2 muỗng canh dầu oliu, 1/2 thìa cà phê muối.
Cách làm món rau củ nướng cho 4 người ăn.
Bước 1: sơ chế nguyên liệu món rau củ nướng.
- ớt chuông xanh, đỏ, vàng các bạn rửa sạch và thái miếng vuông vừa ăn.
- Chanh các bạn rửa sạch, bào lấy vỏ chanh.
- Còn quả các bạn vắt lấy nước cốt.
- Tỏi băm nhỏ.
- Rau mùi tây thái nhỏ
- Bí ngô non gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
- Bí ngòi xanh cắt miếng tròn.
- Bí ngòi vàng các bạn làm tương tự.
- Cà chua bi các bạn bỏ cuống rửa sạch.
- Que tre hoặc que sắt để xiên rau củ
Bước 2: các bước thực hiện món rau củ nướng.
- Các bạn cho tất cả các nguyên liệu vào một bát tô lớn.
- Bạn pha các nguyên liệu sau vào một bát tô khác: tỏi, dầu ô liu, nước cốt chanh, vỏ chanh bào, rau mùi tây, muối ( số lượng như mình đã đưa ở trên).
- Sau đó, bạn cho cho bát nước sốt chúng ta vừa pha trộn chung với bát rau củ. Bạn ướp rau củ khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị.
- Tiếp theo bạn dùng que xiên lần lượt các loại rau củ cho đến hết, bạn nhớ sắp xếp các màu xo le nhau để xiên rau củ thêm hài hòa và đẹp mắt hơn.
- Cuối cùng, bạn cho các xiên rau củ vào lò nướng để nướng chín, bật bếp ở nhiệt độ 150 độ C rồi nướng trong vòng 25 phút là được.
- Khi rau củ chín bạn để cả xiên rau củ ra đĩa, để nguội bớt là bạn có thể thưởng thức được rồi.
Lưu ý khi làm món rau củ nướng.
- ở các loại lò nướng khác nhau cũng có lượng nhiệt khá khác nhau nên bạn nhớ điều chỉnh cho phù hợp nhé, bạn cứ để ở nhiệt độ trung bình là được.
- Một số người không thích vị hăng của ớt chuông thì bạn có thể thay bằng loại rau củ mà bạn thích. Hoặc bạn có thể tham khảo mẹ khử mùi hăng của ớt để từ giờ có thể thoải mái ăn loại ớt rất ngon này. Đầu tiên, bạn cắt rửa ớt như bình thường, sau đó bạn ngâm ớt vào nước muối loãng khoảng 15 phút. Tiếp theo bạn ngâm ớt tiếp với 3 muỗng giấm và 1 muỗng đường, ngâm trong 5 phút rồi vớt để ráo, như vậy là ớt sẽ hết hoàn toàn mùi hăng luôn.
- Nếu bạn muốn món rau củ có mùi thơm đặc biệt hơn thì bạn có thể thay dầu ô liu bằng một chút bơ đun chảy nhé.
- Các loại rau củ chứa rất nhiều dưỡng chất bổ ích đặc biệt là bí ngô, bí ngòi và cà chua.
- Bí ngô chứa hàm lượng calo và chất béo rất thấp. Trung bình 1 kg bí ngô thì chứa khoảng 40calo…do vậy bí ngô là thực phẩm ưu tiên cho việc giảm béo. Loại thực phẩm này còn chứa chất xơ, xenluyo và đường tự nhiên không gây béo phì và tốt cho hệ tiêu hóa.
- Bí ngòi là nhà máy tổng hợp viamin C, vitamin A (bí ngòi chứa rất cao hàm lượng các chất carotenoid, chẳng hạn như beta carotene, đây là những loại tiền vitamin A), các nguyên tố khoáng vi lượng như magnesium, manganese, potassium (kali), đồng, chất xơ, chứa nhiều vitamin nhóm B (B1, B2, B3, B6)…
- Cà chua chứa nhiều vitamin và muối khoảng có công dụng chống lão hóa, ung thư, tốt cho mắt, giúp thanh lọc cơ thể và đặc biệt là hỗ trợ giả cân rất hiệu quả.
- Món rau củ nướng rất tốt cho sức khỏe của bạn đặc biệt là trong thời tiết mùa hè, khi bạn cảm thấy cơ thể háo nước, mệt mỏi thì một bữa ăn với các loại rau củ sẽ giúp ban bù lượng nước và khoáng chất đã mất,bạn sẽ thấy sức khỏe của mình ổn định trở lại rõ rệt.
Chỉ mất một chút thời gian thôi là bạn đã có ngay một món ăn bổ dưỡng cho màu hè này rồi. Món ăn vừa ngon vừa bổ lại không tốn nhiều công sức và tiền bạc, bạn hãy ăn món rau củ nướng thường xuyên thì bạn không cần phải tập thể dục quá nhiều mà vóc dáng vẫn rất đẹp.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món rau củ nướng nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét