Nguyên liệu:
- 450g ức gà, thái miếng vừa ăn
- 40g bột ngô; 42g bột mì đa dụng; Dầu thực vật để chiên; 5g vừng
Gia vị ướp:
- 15ml xì dầu; 15ml rượu nấu ăn; 10g bột bắp
Sốt:
- 90ml nước chanh tươi; 30g đường; 70ml nước; 5g bột bắp; 1 nhúm muối
Bước 1: Cho thịt gà các gia vị ướp vào trong một bát vừa, trộn đều. Ướp thịt gà trong 30 phút.
Bước 5: Cho thịt gà đã ướp xong lăn vào bát bột để bột bám đều lên thịt gà, sau đó, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi có màu vàng nâu, khoảng 3-4 phút. Sau đó, cho thịt gà ra khỏi chảo, để vào giấy thấm dầu. Làm tương tự cho đến khi hết thịt gà. Cho toàn bộ thịt gà chiên vào một bát lớn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt gà sốt chanh nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét