Bánh ăn lạnh với kem hay làm ấm để uống cùng trà đều tuyệt. Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói.
|
Đang mùa dâu tằm nở rộ, hãy thử làm bánh bông lan dâu tằm cho bé nhé.
Nguyên liệu: cho một khuôn lõi giữa 22 cm, cao 10 cm
- Bột mỳ: 350 g
- Baking soda (thuốc muối): 1 thìa nhỏ (5 g)
- Baking powder (bột nở): 1/2 thìa nhỏ
- Muối 1/2 thìa nhỏ
- Kem phô mai: 120 g
- Bơ nhạt, để mềm: 80 g
- Đường xay: 320 g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Vani: 1 thìa nhỏ
- Sữa chua không đường: 240 ml
- Dâu tằm chín đỏ: 300 g.
- Baking soda (thuốc muối): 1 thìa nhỏ (5 g)
- Baking powder (bột nở): 1/2 thìa nhỏ
- Muối 1/2 thìa nhỏ
- Kem phô mai: 120 g
- Bơ nhạt, để mềm: 80 g
- Đường xay: 320 g
- Trứng gà ta: 4 quả
- Vani: 1 thìa nhỏ
- Sữa chua không đường: 240 ml
- Dâu tằm chín đỏ: 300 g.
Cách làm:
- Rây bột mỳ, bột nở, baking soda thật mịn.
- Đánh kem phô mai với bơ, đường bông xốp, mịn, cho từng quả trúng vào đánh cho hỗn hợp quyện, thêm vani và sữa chua.
- Chia bột làm ba phần, cho từng phần vào hỗn hợp bơ trứng, dùng máy đánh trứng tốc độ nhỏ, làm cho đến hết.
- Rửa sạch dâu, thấm khô, trộn với một thìa bột mỳ rồi rây sạch bột mỳ, trộn dâu vào bột (nhanh tay, dứt khoát).
- Chống dính khuôn với bơ, nướng bánh ở 170 độ trong khoảng 60 - 70 phút (dùng que xiên chọc thấy que khô không dính bột là bánh chín).
- Bánh ăn lạnh với kem hay làm ấm bánh (quay lò vi sóng 1 phút) rồi uống trà đều tuyệt.
Tags: dat
tiec tai nha
0 nhận xét:
Đăng nhận xét