Nguyên liệu:
- 10-12 củ khoai tây
- 1 trái dưa leo
- 3 quả trứng gà
- 8 lát thịt jambon (hay còn gọi là ham)
- Một ít muối
- 3 muỗng canh sốt mayonnaise
- 1 muỗng cà phê mật ong
- Dụng cụ: khay hình chữ nhật, tấm nylon dùng trong nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch dưa leo, sau đó thái lát mỏng khoảng 0,5 cm rồi ngâm với nước muối trong 10 phút, sau đó vắt ra và để ráo nước.
Bước 2: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp chín. Khi khoai tây chín, bạn cho khoai ra bát tô và nghiền nhuyễn.
Bước 3: Trứng gà bạn luộc chín, sau đó bóc vỏ, tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng băm nhuyễn và lòng đỏ bào vụn.
Bước 4: Bạn cho jambon vào chảo chiên qua, sau đó cắt sợi. Cho trứng, khoai tây nghiền, muỗng canh xốt mayonnaise và 1 muỗng cà phê mật ong vào bát tô và trộn đều.
Bước 5: Bạn chuẩn bị 1 chiếc khay hình chữ nhật đã lót sẵn giấy nilon bên trong, sau đó bạn cho khoai tây trộn trứng vào khay, dàn đều thành 1 lớp có độ dày 1,5 cm. Tiếp theo, bạn xếp lớp sợi thịt giăm bông mỏng, kế đến là lớp dưa leo đã ngâm muối, bạn đổ lớp khoai tây trộn trứng bên trên dày bằng lớp khoai tây bên dưới. Bạn nên xếp chặt các lớp để bánh không bị bể nha !
Bước 6: Cuối cùng, bạn đổ lòng đỏ trứng đã bào vụn lên trên đỉnh, bọc một lớp nilon lên trên. Khi ăn, bạn úp chiếc khay xuống đĩa, nhấc chiếc khay ra và cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn , sau đó trang trí thêm rau húng hay tương ớt lên trên đỉnh cho đẹp mắt.
Vậy là bạn đã thực hiện món bánh khoai tây kẹp thịt rồi. Khi ăn, từng miếng bánh có vị mát của dưa leo, vị mặn của jambon và vị mềm của lớp bánh khoai tây bên ngoài. Cuối tuần mà làm món bánh này chiêu đãi cả nhà thì còn gì bằng.
Chúc bạn thành công!
học nấu
ănDạy thạch rau câu 3D
0 nhận xét:
Đăng nhận xét