Nguyên liệu:
- 1 cái lưỡi heo
- 2 quả dưa leo
- Rau răm, ớt tươi, chanh
- Gia vị: muối, đường, giấm và nước mắm
Thực hiện:
Làm sạch lưỡi lợn bằng cách chần sơ qua nước sôi, sát với muối hoặc chanh. Sau đó cạo sạch phần trắng ở mặt lưỡi và rửa sạch với nước.
Đổ nước vào ngập mặt lưỡi và luộc cho chín. Vớt lưỡi lợn ra, để ráo.
Trong khi đợi lưỡi lợn nguội để thái, bạn tranh thủ làm nước mắm ăn kèm. Giã nhỏ tỏi ớt, cho vào bát cùng 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng giấm, khuấy tan. Vắt ít chanh vào chén nước mắm cho thơm.
Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ hoặc để nguyên tùy thích. Thái lát dưa leo dày khoảng 2cm, ướp thêm 1 muỗng muối và để khoảng 15 phút. Sau đó, bạn chắt sạch nước ở dưa leo.
Khi lưỡi heo đủ nguội, bạn cắt lát mỏng đều, xếp vào tô. Cho dưa leo, rau răm cùng 2 muỗng nước mắm đã pha vào trộn đều, phần nước mắm còn lại để chấm nếu nhạt.
Để khoảng 10 phút cho lưỡi thậm vị là dùng được
0 nhận xét:
Đăng nhận xét