Thịt ba chỉ nướng sa tế cuốn hút bởi hương vị cay nồng của sa tế và thơm của tỏi, món ăn này thích hợp ăn kèm với bông cải luộc.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt ba rọi
- 1 củ cà rốt
- 1 bông cải xanh
- 1 bông cải trắng loại nhỏ (bạn có thể thay bằng các loại rau củ khác nếu thích).
- 4 thìa cà phê sả bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 3 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát vàng,2 thìa canh dầu ăn
Thực hiện:
- Thịt heo rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp đều với sả+tỏi+sa tế+tương ớt+muối+đường+dầu ăn trong khoảng 1_2 tiếng cho thấm gia vị.
- Trước khi nướng, cho vào 1 thìa ca phê sữa đặc, trộn đều rồi nướng chín trên giấy bạc.
- Các loại rau củ rửa sạch, thái nhỏ rồi luộc chín. Thịt heo nướng chín, dọn ra đĩa ăn kèm với rau luộc cùng chén nước tương ớt thơm ngon.
- 1 củ cà rốt
- 1 bông cải xanh
- 1 bông cải trắng loại nhỏ (bạn có thể thay bằng các loại rau củ khác nếu thích).
- 4 thìa cà phê sả bằm, 2 thìa cà phê tỏi bằm, 3 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê tương ớt, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa canh đường cát vàng,2 thìa canh dầu ăn
Thực hiện:
- Thịt heo rửa sạch, thái lát vừa ăn, ướp đều với sả+tỏi+sa tế+tương ớt+muối+đường+dầu ăn trong khoảng 1_2 tiếng cho thấm gia vị.
- Trước khi nướng, cho vào 1 thìa ca phê sữa đặc, trộn đều rồi nướng chín trên giấy bạc.
- Các loại rau củ rửa sạch, thái nhỏ rồi luộc chín. Thịt heo nướng chín, dọn ra đĩa ăn kèm với rau luộc cùng chén nước tương ớt thơm ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét