Món gà nướng bọc rau xà lách không chỉ ngon mà còn có tính mát và rất lành mạnh. Bởi thịt ức gà được nướng thơm không một chút mỡ, ít chất béo, bên ngoài là lớp rau xà lách giòn, tươi và cực mát. Thêm vào đó còn có cà rốt, một vài nhánh hẹ,…khi ăn thì chấm với nước sốt có vị chua chua ngọt ngọt và rất thơm từ nước cam. Món ăn này rất hợp với những buổi trưa ngày hè, nó sẽ giúp cho các bạn cảm thấy dễ ăn hơn và thanh lọc cơ thể hơn. Cách làm món gà nướng bọc rau xà lách rất đơn giản và được thực hiện trong thời gian ngắn, các bạn có thể tham khảo công thức sau đây để làm nhé.
Nguyên liệu làm món gà nướng bọc rau xà lách cho 2-3 người ăn:
- 4-5 cây rau xà lách hoặc rau diếp
- 1 củ cà rốt
- 1 vài nhánh lá bạc hà
- 1 vài lá húng quế
- 1 vài nhánh ngò
- 1 ít cây hẹ hoặc phần lá xanh của hành lá
- 300g thịt ức gà
- 8 muỗng canh nước tương
- 6 muỗng canh nước cam
- 3 muỗng canh đường nâu
- 2-3 tép tỏi
- 1 bát nước đá
Cách làm món gà nướng bọc rau xà lách cho 4-5 người ăn:
Bước 1: sơ chế nguyên liệu làm món gà nướng bọc rau xà lách.
- Thịt ức gà các bạn rửa sạch và thái thành những miếng cỡ vừa một chút như vậy thì khi nướng sẽ nhanh chín hơn.
- Rau diếp các bạn tách từng chiếc lá ra một rồi rửa sạch và để ráo nước.
- Cà rốt các bạn nạo sạch vỏ, rửa sạch và nạo thành những sợi dài nhỏ.
- Cây hẹ các bạn rửa sạch, nếu như là hành lá thì các bạn bỏ phần đầu trắng đi mà chúng ta chỉ sử dụng phần lá xanh thôi.
- Tỏi các bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ nhé.
- Còn lại là rau húng, ngò, lá bạc hà các bạn cũng rửa sạch rồi để cho thật ráo nước.
Bước 2: các bước thực hiện món gà nướng bọc rau xà lách.
- Đầu tiên chúng ta sẽ thực hiện phần nước sốt trước nhé.
- Các bạn chuẩn bị một cái nồi cỡ nhỏ lên bếp, sau đó các bạn cho vào các nguyên liệu bao gồm: nước tương đậu nành, nước cam, tỏi băm và đường nâu.
- Các bạn đun nước sốt trên ngọn lửa vừa, trong lúc đun các bạn chú ý khuấy nước sốt liên tục để cho đường nâu nhanh chóng tan hết.
- Chúng ta sẽ đun khoảng 5 phút thì các bạn tắt bếp và đồng thời các bạn sẽ chia phần nước sốt ra ba bát. Trong đó thì, phần lớn chúng ta sẽ dùng để chấm món ăn, còn hai bát còn lại các bạn chỉ cần để một ít thôi, chúng ta sẽ dùng để phết thịt gà và phết lên món ăn khi hoàn thành.
- Bước tiếp theo, chúng ta sẽ trần cây hẹ.
- Các bạn bắc một cái nồi lên bếp, cho thêm nước vào đun trên ngọn lửa lớn.
- Đợi khi nước sôi thì các bạn cho cây hẹ vào trần trong nước sôi, các bạn chú ý phải để toàn bộ cây hẹ ngập trong nước nhé.
- Chúng ta đun khoảng 1 phút thì các bạn vớt cây hẹ ra ngoài, sau đó nhanh chóng ngâm hẹ vào bát nước đá khoảng 20-30 giây rồi để cho ráo nước.
- Tiếp theo, chúng ta sẽ nướng thịt gà.
- Các bạn đặt thịt gà vào trong chảo nướng hoặc lò nướng,
- Trong quá trình nướng các bạn thỉnh thoảng lại phết một lớp nước sốt lên khắp mặt thịt gà và nhớ là phết cả hai mặt nhé. Các bạn nướng thịt gà cho đến khi thịt gà chín hẳn.
- Sau khi đã nướng thịt gà xong, các bạn gắp thịt gà ra thớt và dùng dao thái thành những miếng nhỏ theo chiều dài của miếng thịt.
- Bước cuối cùng, chúng ta sẽ hoàn thiện món ăn.
- Các bạn lấy một cái lá rau diếp trải sẵn ra bàn, sau đó các bạn cho vào lần lượt gồm: 1 miếng thịt gà, một ít cà rốt, một ít rau mùi, một ít rau bạc hà, một ít húng quế, một ít cây hẹ.
- Sau đó, các bạn hãy thật nhẹ nhàng, khéo léo cuộn tròn miếng rau lại giống như khi chúng ta gói nem vậy.
- Các bạn làm tương tự như vậy đối với phần nguyên liệu còn lại nhé.
- Cuối cùng, các bạn dùng chổi và bát nước sốt đã chuẩn bị, phết một lớp nước sốt lên khắp mặt các miếng rau cuộn.
- Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món gà nướng bọc rau xà lách, khi ăn các bạn chấm với nước sốt cam.
Lưu ý khi làm món gà nướng bọc rau xà lách:
- Khi chọn rau xà lách hay rau diếp thì quan trọng là lá rau phải thật tươi và không bị rách như vậy thì khi gói sẽ dễ hơn nhiều.
- Ngoài cách gói ở trên thì các bạn có thể dùng lá hẹ buộc cuộn rau diếp ở bên ngoài và tạo một nút thắt để giữ chặt. Cách làm này sẽ giúp cho phần nhân ở bên trong được giữ chặt hơn.
- Để nướng thịt gà được nhanh hơn thì các bạn có thể khía một vài đường lên miếng thịt trước khi nướng.
- Món gà nướng bọc rau xà lách sẽ giúp bạn có thể ăn nhiều rau cũng như giảm độ ngấy có trong thịt. Với cách làm món ăn này sẽ giúp bạn bổ sung được nhiều chất xơ và vitamin hơn cho cơ thể mà lại ăn rất ngon. Đối với những bạn ăn kiêng để giảm cân thì các bạn cũng có thể đưa món gà nướng bọc rau xà lách vào thực đơn của mình bởi với các thành phần của món ăn thì các bạn có thể thấy nó không hề béo.
Cách làm món gà nướng bọc rau xà lách rất đơn giản, đối với những gia đình có nhiều người hơn thì các bạn chỉ cần tăng số lượng nguyên liệu cho hợp lý là được. Vào mùa hè, những món ăn có nhiều rau như thế này sẽ giúp cho cơ thể bạn được thanh mát hơn nên các bà mẹ hãy lưu ý và bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình nhé.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món gà nướng bọc rau xà lách!
học nấu
ăn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét