Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
1 hộp tàu hũ non
100g thịt lợn xay
1 củ tỏi, 3 cây hành, 1/3 củ gừng
10g ớt bột
1 muỗng sa tế,
1 muỗn dầu hào,
1/2 muỗng dầu mè
Cách làm món đậu phụ Tứ Xuyên như sau:
Bước 1: Bạn băm nhỏ gừng, tỏi và phần trắng của hành. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho gừng, tỏi, hành và ớt bột vào phi thơm.
Bước 2: Cho thêm sa tết, dầu hào và dầu mè vào chảo và đảo trong khoảng 1 phút.
Bước 3: Sau đó, bạn cho thịt xay vào chảo và tiếp tục đảo đều. Nêm xì dầu vừa miệng.
Bước 4: Khi thấy thịt gần chín, bạn cho tàu hũ đã thái miếng nhỏ vừa ăn vào chảo (Bạn nên trần hay luộc đậu trước khi cho vào chảo nhé).
Bước 5: Bạn đảo đậu nhẹ nhàng để tàu hũ không bị nát. Sau đó lắc chảo để đậu ngấm đều nước sốt. Thêm một chút nước vào chảo rồi đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho đậu ra bát to, rắc thêm hành lá cho đẹp mắt. Vậy là bạn đã thực hiện xong món tàu hũ Tứ Xuyên rồi. Vị cay nồng chính là điểm thu hút của món ăn nổi tiếng này. Bạn nên ăn với cơm khi còn nóng nhé!
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét