- 300 g thịt ba rọi xay; 1 củ hành tây; 6 củ hành tím; 2 chén canh nước hầm xương.
- 1 ổ bánh mì; 1 trái dưa leo; 20 g đu đủ bào sợi; ngò rí; ớt trái; 1/2 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng tiêu bột.
Cách chế biến:
- 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu, hành tím bóc bằm nhỏ. Cho vào tô trộn đều với thịt heo xay cùng các loại gia vị với liều lượng như trên.
- Xé nhỏ ổ bánh mì, cho vào trộn đều với hỗn hợp thịt ba rọi, để trong khoảng 2 phút cho ngấm gia vị.
- Cho ít dầu hạt điều vào trộn để có màu vàng đẹp mắt.
- Thoa ít dầu vào găng tay, vo xíu mại thành những viên tròn vừa ăn.
- Làm nóng dầu, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho 1/2 củ hành tây đã cắt hạt lựu vào xào chín. Cho tương ớt, tương cà (bạn có thể thay bằng cà chua cắt hạt lựu nếu thích) vào đảo đều.
- Cho hai chén nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị cho vừa ăn thì cho xíu mại viên vào nấu chín (bạn có thể hấp chín xíu mại trước khi cho vào nước sốt). Tuy nhiên, khi nấu chín trong nước sốt sẽ giúp viên xíu mại mềm và đậm đà hơn.
- Xíu mại nấu chín ăn kèm với bánh mì cùng các loại rau đã chuẩn bị sẵn như đu đủ bào, dưa leo cắt lát mỏng...
Xíu mại nấu chín có thể dùng để ăn kèm với cơm nóng hoặc ăn với bánh mì đều thích hợp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét