Khoai sọ kho thịt là món ăn đậm đà, sự kết hợp giữa vị bùi bùi của khoai sọ và thịt ba chỉ được kho mềm thơm đậm hương hoa hồi.
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g thịt ba chỉ
- 200g khoai sọ
- 1 củ hành khô, 2 cánh hoa hồi
- Xì dầu, đường, nước màu
Cách làm:
Bước 1:
- Các bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Luộc qua thịt cho sạch rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3:
- Trong lúc đợi thịt thì các bạn gọt khoai, rửa sạch rồi thái thành miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Rán thịt ở lửa to đến khi thịt vàng đều các mặt.
Bước 5:
- Cho thịt vào nồi, thêm xì dầu, đường, nước màu, hành khô thái nhỏ và hoa hồi rồi đổ nước ngập thịt.
Bước 6:
- Cho luôn khoai vào cùng với thịt rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước gần cạn hết và keo lại là xong!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét