Món canh có tác dụng tốt trong việc an thần và thanh mát cơ thể.
Nguyên liệu:
- 100g sò điệp
- 50g giò sống
- 100g hoa thiên lý
- Hành củ; hành lá; mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, nước mắm1 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện:
- Sò điệp rửa sạch để ráo nước. Có thể trộn chung với 1 ít giò sống, nặn viên tròn.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước.
- Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành củ với dầu ăn đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, cho gia vị hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
- Sau đó cho thiên lý vào nấu sôi lại là được.
- Múc canh ra bát, cho mùi tàu lên và rắc tiêu vào dùng nóng.
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món canh thiên lý sò điệp mát lành!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét