Thứ Hai, 5 tháng 10, 2015

Canh thiên lý sò điệp

Món canh có tác dụng tốt trong việc an thần và thanh mát cơ thể.
canh-thien-ly-so-diep
Nguyên liệu:
- 100g sò điệp
- 50g giò sống
- 100g hoa thiên lý
- Hành củ; hành lá; mùi tàu
- Gia vị: bột nêm, nước mắm1 thìa cà phê hạt nêm.
Thực hiện:
- Sò điệp rửa sạch để ráo nước. Có thể trộn chung với 1 ít giò sống, nặn viên tròn.
- Hoa thiên lý nhặt bỏ phần úa, rửa sạch để ráo nước.
- Hành lá cắt khúc.
- Phi thơm hành củ với dầu ăn đổ vào nồi khoảng hơn 2 chén nước. Nước sôi cho sò điệp vào, cho gia vị hạt nêm và nước mắm vừa ăn.
- Sau đó cho thiên lý vào nấu sôi lại là được.
- Múc canh ra bát, cho mùi tàu lên và rắc tiêu vào dùng nóng.
Chúc cả nhà thành công và ngon miệng với món canh thiên lý sò điệp mát lành!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang