Món thịt nướng kiểu Hàn này có vị cay thơm, màu sắc bắt mắt, món ăn thích hợp cho các tín đồ ăn cay.
Nguyên liệu:
550g thịt lợn nạc
1/2 muỗng canh nước ép gừng
1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất
3 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh xốt tương ớt
2 muỗng canh ớt bột
2 muỗng canh đường
1 muỗng canh rượu gạo nguyên chất
2 muỗng canh hành baro thái nhuyễn
1 muỗng canh tỏi băm, một chút tiêu xay
2 muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh dầu ăn
50 g rau diếp.
Cách làm:
- Làm sạch tiết lợn bằng vải cotton, cắt thành miếng rộng 6cm, dài 4cm, dày 0,4cm. Dằn nhiều đường dao lên hai mặt thịt.
- Trộn gia vị (1) và (2).
- Cho gia vị (1) vào thịt, ướp 10 phút.
- Cho 2/3 gia vị (2) vào, dùng tay trộn đều để thịt ngập gia vị, ướp thêm 30 phút nữa.
- Làm nóng vỉ đã thoa dầu. Nướng với nhiệt độ cao cách lò 15cm, mỗi mặt thịt nướng 3 phút.
- Nướng 3 phút nữa sau khi đã nhúng lại vào gia vị, cẩn thận không để thịt bị cháy
- Xếp rau diếp ra đĩa rồi cho thịt lên.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét