Món đậu nhồi thịt chiên giòn nhìn như những chiếc bánh vàng ươm thật thích mắt, còn chần chừ gì nữa, bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
NGUYÊN LIỆU LÀM ĐẬU NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món đậu nhồi thịt chiên giòn:
– 300g đậu phụ
– 100g thịt băm
– 2 tai nấm hương
– Một ít cà rốt băm
– 5g hành lá xắt nhỏ
– Một ít gừng băm
– 20g vụn bánh mì
– 1 quả trứng
– Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu mè
– 100g thịt băm
– 2 tai nấm hương
– Một ít cà rốt băm
– 5g hành lá xắt nhỏ
– Một ít gừng băm
– 20g vụn bánh mì
– 1 quả trứng
– Gia vị: nước tương, đường, muối, dầu mè
CÁCH LÀM ĐẬU NHỒI THỊT CHIÊN GIÒN
Bước 1:
Nấm hương ngâm nước cho nở rồi băm nhỏ. Trộn tất cả thịt băm, cà rốt, nấm băm, hành, gừng, nửa thìa nước tương, muối, đường và dầu mè lại với nhau.
Bước 2:
Đậu phụ nghiền nát, thêm ít muối vào trộn đều.
Lấy một ít đậu phụ, dàn đều trên lòng bàn tay rồi múc một ít nhân thịt cho vào.
Phủ thêm một lớp đậu phụ nữa lên thịt rồi nắn lại và ấn dẹt.
Bước 3:
Nhúng miếng đậu phụ qua bát trứng đã được đánh đều.
Tiếp đó bạn lại áo qua một lớp vụn bánh mì hoặc bột cà mì.
Bước 4:
Cho đậu phụ vào chảo dầu nóng, chiên cho tới khi vàng 2 mặt là được.
Lưu ý khi chiên bạn phải để lửa nhỏ thôi nhé, để đảm bảo chín đều cả phần bỏ bên ngoài và phần nhân bên trong. Ngoài ra, bạn chiên vàng hẳn một mặt rồi mới lật mặt còn lại để chiên, trành có thể làm đậu phụ bị vỡ.
THÀNH PHẨM
Đậu nhồi thịt chiên giòn là món ăn ngon dễ làm, nhiều chất dinh dưỡng mà lại sử dụng những nguyên liệu cũng rất phổ biến. Điểm độc đáo trong công thức nấu ăn này là không dùng đậu phụ nguyên miếng để chế biến mà nghiền nát đậu, giúp kích thích thêm vị giác khi ăn và cũng sẽ phù hợp hơn với các bé đấy! Món đậu nhồi thịt chiên giòn nhìn như những chiếc bánh vàng ươm thật thích mắt, còn chần chừ gì nữa, bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Tags: Dạy nấu ăn, nhận nấu
cỗ
0 nhận xét:
Đăng nhận xét