Để món tôm hấp miến thật ngon , bí quyết là nguyên liệu tôm phải tươi sống. Tôm không tươi sẽ làm giảm hương vị của món ăn. Mách nhỏ bạn, món ăn sẽ ngon hơn khi được chấm kèm với nước chấm chanh nhé!
NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN TÔM HẤP MIẾN
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tôm hấp miến:
– 12 con tôm sú
– 100g miến
– 2 củ tỏi
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Xì dầu, muối, dầu hào
– 100g miến
– 2 củ tỏi
– Ớt xanh, ớt đỏ
– Xì dầu, muối, dầu hào
CÁCH LÀM MÓN TÔM HẤP MIẾN
Bước 1:
Ngâm miến vào nước lạnh cho nở mềm.
Tôm lột vỏ, bỏ đầu, khía một đường dọc lưng tôm. Sau đó dùng tay tách nhẹ đường cắt cho thân tôm mở ra.
Bước 2:
Miến sau khi ngâm, bạn vớt ra rửa lại cho sạch. Cắt miến thành nhiều phần, sau đó xếp vòng tròn trên đĩa. Phía trên bạn xếp tôm theo vòng tròn, cho đuôi tôm hướng ra ngoài.
Bước 3:
Băm nhỏ tỏi, ớt, để riêng từng phần. Cho 1/2 số tỏi vào chảo dầu phi thơm, khi tỏi dậy mùi và vàng rộm thì trút nốt phần tỏi còn lại vào, tiếp tục đảo.
Đổ 1 bát con nước vào chảo tỏi, thêm chút xì dầu, dầu hào và ít muối vừa miệng. Chờ cho xốt sôi thì tắt lửa.
Bước 4:
Đổ hỗn hợp xốt tỏi ra 1 bát con. Sau đó rưới đều xốt lên khắp mặt đĩa tôm đã xếp. Vừa rưới vừa khuấy cho xốt được trộn đều.
Đặt đĩa tôm vào nồi hấp cách thủy chừng 5 – 8 phút kể từ khi nước sôi là được vì cả tôm và miến đều mau chín. Chú ý nếu hấp quá lâu sẽ khiến tôm bị cứng, ảnh hưởng đến hương vị.
Lấy tôm hấp miến ra, rắc thêm ít ớt băm lên trên mặt trang trí cho đẹp mắt.
THÀNH PHẨM
Món tôm hấp miến làm xong, thịt tôm rất ngọt, giòn và dai. Nước xốt đậm đà, thơm lừng hương tỏi, nhấn nhá chút cay cay đầu lưỡi mà không gắt.
Để món tôm hấp miến thật ngon , bí quyết là nguyên liệu tôm phải tươi sống. Tôm không tươi sẽ làm giảm hương vị của món ăn. Mách nhỏ bạn, món ăn sẽ ngon hơn khi được chấm kèm với nước chấm chanh nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Tags: Dạy nấu ăn, dạy đầu bếp Âu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét