Điều quan trọng nhất làm nên thành công của món nem là nước chấm: đẹp mắt và vị hài hòa, để có được bát nước chấm chuẩn cần một chút bí quyết.
Nguyên liệu: (Cho khoảng 1 bát nước chấm)
- Nước lọc: 120ml
- Đường trắng: 100g
- Nước mắm: 60ml
- Chanh: 1 quả
- Tỏi, ớt
Cách làm:
Bắc nồi lên bếp, cho nước lọc và đường trắng vào đun sôi.
Cho nước mắm vào, hạ nhỏ lửa để sôi lăn tăn.
Sau 1 phút tắt bếp, để nguội. Vắt nước cốt chanh vào nước chấm.
Tỏi ớt băm nhuyễn. Cho tỏi ớt vào nước chấm. Tỏi, ớt nổi lên trên nước chấm rất đẹp! Nước chấm có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét