Mùi thơm, vị béo, và giòn dai của mề gà thấm nước xốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình đấy!
NGUYÊN LIỆU
Để làm món mề gà xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g mề gà
– Vài cọng hành lá, 1 củ gừng
– Nước xốt tương dùng để ăn trong các món quay (nếu không có sẵn bạn xem cách pha chế bên dưới), 1 ít rượu nấu.
CÁCH LÀM
Bước 1:
Làm sạch mề gà. Hành rửa sạch, bỏ gốc, thắt nút. Gừng gọt bỏ vỏ, để nguyên hay thái lát đều được.
Chế biến nước xốt tương đen: Pha đều 2 thìa canh xì dầu ngon, 4 thìa cà phê dầu hào, 4 thìa cà phê tương đen, 2 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu, 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê gừng xay.
Bước 2:
Cho mề vào nồi nước lạnh cùng hành và gừng, nấu sôi.
Thêm rượu vào, đun đến khi hết mùi rượu thì vớt tất cả ra để ráo.
Bước 3:
Tiếp theo cho mề gà vào nồi cùng xốt tương đen, để lửa lớn nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm một lúc nữa cho mề gà không quá dai. Lưu ý lại một ít nước xốt tương đã pha chế phía trên để dùng kèm khi ăn.
Để nguội rồi thái lát nhỏ và dùng.
Mùi thơm, vị béo, và giòn dai của mề gà thấm nước xốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình đấy!
Chúc bạn thành công với món mề gà xốt nước tương này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét