Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

Mề gà xốt nước tương

Mùi thơm, vị béo, và giòn dai của mề gà thấm nước xốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình đấy!

NGUYÊN LIỆU

Để làm món mề gà xốt nước tương bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 300g mề gà
– Vài cọng hành lá, 1 củ gừng
– Nước xốt tương dùng để ăn trong các món quay (nếu không có sẵn bạn xem cách pha chế bên dưới), 1 ít rượu nấu.

CÁCH LÀM

Bước 1:
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Làm sạch mề gà. Hành rửa sạch, bỏ gốc, thắt nút. Gừng gọt bỏ vỏ, để nguyên hay thái lát đều được.
Chế biến nước xốt tương đen: Pha đều 2 thìa canh xì dầu ngon, 4 thìa cà phê dầu hào, 4 thìa cà phê tương đen, 2 thìa cà phê bột ngọt, 4 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê rượu, 2 thìa cà phê tỏi xay, 2 thìa cà phê gừng xay.
Bước 2:
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Cho mề vào nồi nước lạnh cùng hành và gừng, nấu sôi.
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Thêm rượu vào, đun đến khi hết mùi rượu thì vớt tất cả ra để ráo.
Bước 3:
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Tiếp theo cho mề gà vào nồi cùng xốt tương đen, để lửa lớn nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm một lúc nữa cho mề gà không quá dai. Lưu ý lại một ít nước xốt tương đã pha chế phía trên để dùng kèm khi ăn.
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Để nguội rồi thái lát nhỏ và dùng.
Cách làm món mề gà xốt nước tương
Mùi thơm, vị béo, và giòn dai của mề gà thấm nước xốt sẽ tạo nên hương vị hết sức mới mẻ cho buổi họp mặt gia đình đấy!
Chúc bạn thành công với món mề gà xốt nước tương này!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang