Gà kho gừng là món ăn dân dã được rất nhiều người ưa thích bởi vị đậm đà của thịt gà mềm, gừng thơm ấm, gia vị thấm đều, nước kho sánh, mặn ngọt vừa phải, chấm rau hay dưa leo đều ngon tuyệt.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN GÀ KHO GỪNG
– 1.4kg gà
– 35ml nước mắm
– Một ít muối, tiêu
– 80g đường cát
– 120ml nước
– 45ml dầu ăn
– 1/2 củ hành tây
– 120g gừng tươi
– 2 tép tỏi
– Một ít ớt khô
– 3 gốc hành lá
– 35ml nước mắm
– Một ít muối, tiêu
– 80g đường cát
– 120ml nước
– 45ml dầu ăn
– 1/2 củ hành tây
– 120g gừng tươi
– 2 tép tỏi
– Một ít ớt khô
– 3 gốc hành lá
CÁCH LÀM MÓN GÀ KHO GỪNG
Bước 1
Hành tây băm nhỏ, gừng thái sợi, tỏi thái nhỏ, để sẵn chuẩn bị.
Bước 2
Ướp gà trước với muối khoảng 20 phút.
Bước 3
Cho đường vào chảo đun lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đường tan hết thì giảm nhỏ lửa. Tiếp tục vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó tắt bếp, nhấc chảo xuống và đổ nước vào. Khi thấy caramel bắt đầu keo lại thì lại bắc lên bếp đun nóng một lúc là được.
Bước 4
Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, cho gừng và hành vào phi thơm khoảng 1 phút. Kế đến, thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết ra.
Bước 5
Cho gà vào chảo xào gừng hành tỏi, chiên đến khi gà chuyển màu vàng nâu đều các mặt.
Bước 6
Tiếp theo, bạn cho caramel, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột. Giảm nhỏ lửa và kho chừng 20 phút, thì thêm hành gừng tỏi đã được phi thơm ở trên vào.
THÀNH PHẨM
Gà kho gừng làm xong, chỉ nhìn qua đã thấy vô cùng hấp dẫn. Thịt gà mềm thơm gia vị thấm đều, nước kho thì sánh, mặn ngọt vừa phải, chấm rau hay dưa leo đều tuyệt. Khi ăn bạn xắt nhỏ hành lá rắc lên dùng kèm.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét