Tôm nướng tỏi thơm lừng hấp dẫn ở mùi thơm của tôm, tỏi và vị ngọt từ tôm thấm đẫm gia vị đậm đà cay thơm. Món này dùng trong những ngày cuối tuần, không khí sum họp của gia dình sẽ càng trở nên đầm ấm hơn với món tôm nướng tỏi này.
NGUYÊN LIỆU LÀM TÔM NƯỚNG TỎI
Bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món tôm nướng tỏi:
– 16 – 20 con tôm sú to
– 4 nhánh tỏi, băm vụn
– 1 nhánh gừng, bào nhuyễn
– 15g đường
– 90ml nước mắm
– 3 quả ớt
– Chút hạt tiêu
– Rau ăn kèm: các loại rau cải như cải bó xôi, cải chíp, cải ngọt, hay các loại củ quả khác nướng kèm đều được.
– 4 nhánh tỏi, băm vụn
– 1 nhánh gừng, bào nhuyễn
– 15g đường
– 90ml nước mắm
– 3 quả ớt
– Chút hạt tiêu
– Rau ăn kèm: các loại rau cải như cải bó xôi, cải chíp, cải ngọt, hay các loại củ quả khác nướng kèm đều được.
CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG TỎI
Bước 1
Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, để lại đuôi cho đẹp. Cho vào bát cùng các nguyên liệu, ướp trong khoảng 1-2 tiếng.
Bước 2
Rau rửa sạch rồi cho ra rổ, để ráo.
Bước 3
Chuẩn bị bếp nướng. Lấy tôm ra, để ráo rồi nhúng qua một lớp dầu ăn, đưa lên bếp nướng. Để món tôm nướng được ngon, bạn không nên nướng quá kĩ tôm sẽ bị khô. Khi thấy đuôi tôm đổi màu là bạn có thể lật mặt tôm được rồi.
Bước 4
Trong lúc chờ nướng tôm chín, bạn lấy phần nước ướp tôm còn dư dội qua rau rồi để ráo. Sau khi tôm chín, lấy hết tôm ra rồi cho rau lên bếp nướng tiếp. Lưu ý, rau chín khá nhanh, bạn chỉ để khoảng 1 phút cho mỗi mặt là được.
THÀNH PHẨM
Tôm nướng tỏi thơm lừng hấp dẫn ở mùi thơm của tôm, tỏi và vị ngọt từ tôm thấm đẫm gia vị đậm đà cay thơm. Món này dùng trong những ngày cuối tuần, không khí sum họp của gia dình sẽ càng trở nên đầm ấm hơn với món tôm nướng tỏi này.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét