Thit lợn chiên giòn xốt chua ngọt có màu sắc đẹp mắt, thích hợp với mọi bữa ăn gia đình.
NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT LỢN CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT
– 350g thịt thăn
– 120g xốt cà chua
– 60g giấm táo, 60g đường, 5g bột ngô, 55g bột mì
– 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô
– Muối, dầu
– 120g xốt cà chua
– 60g giấm táo, 60g đường, 5g bột ngô, 55g bột mì
– 1/3 củ cà rốt; 1 nhánh gừng; 1 đầu hành boa rô
– Muối, dầu
CÁCH LÀM THỊT LỢN CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT
Bước 1:
Cà rốt, gừng gọt vỏ, cắt sợi nhỏ. Boa rô cắt sợi nhỏ, khúc dài tương tự với cà rốt và gừng.
Thịt thăn thái miếng lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp muối khoảng 15 phút cho thấm.
Thịt thăn thái miếng lớn dày cỡ 4 – 5mm, ướp muối khoảng 15 phút cho thấm.
Bước 2:
Trong lúc chờ ướp thịt, bạn tiến hành trộn các loại xốt. Hòa tan xốt cà chua với chút nước cho loãng bớt. Cho đường vào bát con, thêm giấm vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3:
Khuấy tan bột bắp, bột mỳ, dầu ăn và nước vào một bát khác thành một hỗn hợp bột nhão rồi cho thịt vào đảo cho hỗn hợp bột bao đều quanh miếng thịt.
Bước 4:
Đun nóng chảo dầu, thả từng miếng thịt vào, lưu ý lượng dầu phải ngập mặt thịt. Chiên đến khi vàng đều thì vớt thịt ra đĩa cho ráo dầu.
Bước 5:
Chắt bớt dầu ra khỏi chảo, chỉ để lại một lớp láng bề mặt, thêm cà rốt, gừng và tỏi tây vào xào thơm. Tiếp đó đổ xốt cà chua, hỗn hợp xốt giấm chua ở bước 2 vào, tiếp tục đảo đều.
Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt lợn chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.
Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí bằng hành lá thái sợi.
Khi hỗn hợp xốt bắt đầu sôi thì trút thịt lợn chiên vào, đun lửa vừa trong khoảng vài phút là được, thỉnh thoảng đảo đều cho thịt ngấm xốt.
Gắp thịt ra đĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí bằng hành lá thái sợi.
THÀNH PHẨM THỊT LỢN CHIÊN GIÒN XỐT CHUA NGỌT
Thịt lợn chiên giòn xốt chua ngọt dậy mùi thơm của hành tỏi và chua nhẹ của giấm táo không thể lẫn lộn. Nước xốt óng đẹp bao ngoài miếng thịt lợn chiên giòn có vị chua, mặn, ngọt. Cắn miếng thịt thấy đậm đà từ bên trong quyện lẫn vị chua ngọt của nước xốt bên ngoài lớp bột mỏng. Do thịt được chiên trước nên giữ được độ ngọt và giòn đặc trưng chứ không bị quá mềm hay bã.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt lợn chiên giòn xốt mặn nhé!
Tags:
Học làm bánh, học pha chế,
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét