NGUYÊN LIỆU
Chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món khoai tây cuốn:
– 1 củ khoai tây
– 2 quả trứng
– 1 cây xúc xích
– 3 thìa canh kem tươi (heavy cream)
– 4 – 5 lá rau diếp hoặc lá cải bắp
– Chút ít muối
CÁCH LÀM
Bước 1:
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước muối loãng chừng 15 phút. Trong lúc ngâm khoai thì luộc trứng, bóc vỏ, chỉ dùng lòng đỏ.
Bước 2:
Vớt khoai tây ra thái miếng nhỏ cho mau chín đem hấp cách thủy hoặc luộc chín rồi nghiền nhuyễn mịn cùng lòng đỏ trứng khi khoai còn đang nóng.
Thêm xúc xích thái hạt lựu và chút ít muối vào trộn đều. Chú ý chỉ cần thêm ít muối thôi vì xúc xích vốn đã có vị mặn rồi!
Bước 3:
Đeo bao tay thực phẩm rồi chia khối hỗn hợp dẻo đã được nghiền nhuyễn ở trên thành từng phần bằng nhau (chừng 60-70g), sau đó viên thành khối tròn ô van.
Lá rau diếp hoặc bắp cải đem hấp qua cho mềm và dễ cuốn. Trải lá lên mặt thớt, đặt viên nhân vào giữa. Nhấc mép lá và cuốn tròn lại. Cuốn vừa đủ không quá chặt cũng không quá lỏng tay.
Bước 4:
Thực hiện tương tự đối với phần khoai còn lại. Sau khi cuốn xong, xếp vào nồi hấp, hấp chừng 5 – 7 phút (tính từ khi nước sôi) là được vì khoai và trứng đều đã được làm chín trước khi cuốn.
Bước 5:
Gắp cuốn khoai ra, cắt thành từng khoanh nhỏ. Lưu ý dùng dao lưỡi mỏng và thật sắc để đường cắt sắc nét và đẹp mắt nhé!
THÀNH PHẨM
Món khoai tây cuốn có màu sắc hài hòa và tươi tắn hấp dẫn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên.Món ăn đơn giản dễ làm nhưng rất lạ miệng. Lớp rau giòn ngọt ôm trọn lấy lớp khoai tây bở bùi, mềm mại lẫn chút beo béo của lòng đỏ trứng và vị đậm đà của nhân xúc xích. Món ăn thanh ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa làm món mặn ăn ngon cơm, lại vừa có thể làm món ăn chơi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món khoai tây cuốn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét