Những chiếc bánh nhỏ xinh đáng yêu này rất tiện dụng vì bạn có thể thưởng thức từng chiếc một mà không cần chia nhỏ.
Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60gr
- 70gr bột đa dụng
- 20gr bột ngô/ bột bắp
- 15g bột cacao
- 80gr đường
- 25gr dầu ăn
- 1 thìa vani
- Màu thực phẩm đỏ.
- 70gr bột đa dụng
- 20gr bột ngô/ bột bắp
- 15g bột cacao
- 80gr đường
- 25gr dầu ăn
- 1 thìa vani
- Màu thực phẩm đỏ.
Cách làm:
Bước 1: Trong một tô lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng và đường. Để máy ở tốc độ trung bình rồi tăng dần lên tốc độ cao nhất. Đánh trứng trong 5-8 phút hoặc đánh cho đến khi vẽ thử 1 đường ribbon mà đường đó không bị chìm là trứng đã được đánh đạt yêu cầu rồi.
Bước 2: Nếu muốn bánh sau khi nướng có màu đẹp mắt thì các bạn nhỏ thêm 1-2 giọt màu thực phẩm vào và đánh đều lên nhé.
Bước 3: Về phần khô, các bạn trộn bột mì, bột ngô, bột cacao vào cùng nhau. Lấy phới lồng trộn đều. Cẩn thận hơn các bạn có thể rây qua rây một lần nữa để bước sau trộn phần khô và phần ướt dễ dàng hơn.
Bước 4: Chia phần khô làm 3 phần và lần lượt trộn vào hỗn hợp ướt ban đầu. Trộn nhẹ tay, tránh để vỡ bọt khí, bánh sau khi nướng sẽ không nở được.
Bước 5: Vì bánh sẽ được cắt nhỏ ra thành các khoanh tròn nhỏ nên để làm nhanh thì các bạn nên dùng khuôn chữ nhật để nướng bánh. Nên nhớ trước khi đổ bột vào khuôn thì các bạn lót khuôn bằng một tấm giấy nến để sau lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn nha.
Bước 6: Bánh được cho vào lò nướng ở chế độ hai lửa và ở nhiệt độ170 độ trong 20-25 phút.
Bánh chín được lấy ra khỏi khuôn, để nguội rồi trang trí bằng kem tươi các bạn nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món bánh mini xinh xắn, thơm ngon!
Tags: Dạy nấu ăn, ,dạy pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét