Thịt bê thường mềm và ngọt hơn thịt bò, nên khi chế biến không cần tẩm ướp cầu kỳ mà vẫn cực kỳ thơm ngon.
Nguyên liệu:
- Bê non: 300g
- Cần tây: 2 nhánh
- Tỏi tây: 2 nhánh
- Hành tây: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
- Cần tây: 2 nhánh
- Tỏi tây: 2 nhánh
- Hành tây: ½ củ
- Hành khô: 1 củ
- Cà chua: 2 quả
Cách làm:
Bước 1: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ ngoài rửa sạch thái mỏng; cần, tỏi tây cắt bỏ gốc, nhặt lá sâu, rửa sạch thái khúc. Cà chua rửa sạch bổ múi cau.
Bước 2: Bê non thái mỏng, ướp bê non với ½ thìa bột nêm, 1 thìa dầu ăn, hành khô và gừng băm nhỏ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho bê non vào xào với lửa lớn. Xào khoảng 2-3 phút rồi cho thịt bê non ra đĩa.
Bước 4: Vẫn chảo đó, cho cà chua, hành tây vào xào, tiếp đó là cần, tỏi tây. Xào lửa lớn để rau được xanh.
Bước 5: Cho thịt bê non vào cùng, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
Tắt bếp cho hành hoa, mì chính và cho thịt bê xào cần tỏi ra đĩa dùng nóng.
Từng miếng thịt bê non mềm thơm cùng những miếng hành tây giòn giòn hòa quyện với mùi thơm cần tỏi tây làm bạn cảm thấy vô cùng ngon và hấp dẫn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với thịt bê non xào cần tỏi đưa cơm nhé!
Tags:
Học làm bánh, học pha chế,
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét