Bò kho mềm với phần nước xốt vàng sánh, có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng đều rất ngon.
NGUYÊN LIỆU NẤU BÒ KHO MỀM
– 450g thịt bò
– 60g bột mì đa dụng
– 30ml dầu olive, 900ml nước dùng
– 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt
– 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo
– 30g lá Thyme
– 115ml rượu vang đỏ
– 15g xốt cà chua
– Muối và hạt tiêu
– 60g bột mì đa dụng
– 30ml dầu olive, 900ml nước dùng
– 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt
– 4 tép tỏi, lột vỏ và băm1 ít cây hương thảo
– 30g lá Thyme
– 115ml rượu vang đỏ
– 15g xốt cà chua
– Muối và hạt tiêu
CÁCH LÀM BÒ KHO MỀM
Bước 1:
Tỏi băm nhỏ, hành tây thái hạt lựu. Cà rốt bào bỏ lớp xơ bên ngoài rồi xắt lát vừa ăn.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, cắt viên vuông. Cho thịt bò và bột mì vào một bát lớn và trộn đều.
Bước 3:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho thịt bò vào xào đến khi thịt chuyển màu nâu đều các mặt thì cho ra đĩa.
Bước 4:
Tiếp theo, bạn cho 600ml nước dùng vào chảo, khuấy đều. Khi nước trong chảo nóng thì cho bò và các loại rau củ vào chảo trở lại.
Bước 5:
Thêm rượu vang đỏ và nước dùng còn lại vào.
Bước 6:
Tiếp đó, bạn cho xốt cà chua vào, nêm nếm thêm với chút muối và tiêu rồi đậy nắp kín và hầm khoảng 3 tiếng đồng hồ là được.
THÀNH PHẦM BÒ KHO MỀM
Món bò kho theo cách này thịt bò sẽ nhanh mềm hơn và rất thơm bởi có tỏi băm và các loại rau gia vị. Món bò kho mềm dùng nóng với bánh mì hay cơm đều ngon tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét