Luộc trứng và bóc trứng một cách dễ dàng cũng cần chút bí quyết.
Nguyên liệu:
- 10 quả trứng
Cách làm:
Cho trứng vào nồi (lưu ý là không để các quả trứng chồng lên nhau). Đổ nước vào cho ngập trứng. Mặt nước cao hơn trứng khoảng 2.5cm. Đun lửa lớn.
Sau khi nước sôi, đun thêm 10 phút, nên sử dụng xem đồng hồ để có thời gian chuẩn.
Sau đó tắt bếp rồi. Cho trứng vào ngâm trong nồi nước có đá lạnh khoảng 10 phút.
Cuối cùng, vớt trứng ra, đập dập xung quanh vỏ trứng sau đó nhẹ nhàng bóc vỏ. Với cách luộc và ngâm trứng như vậy bạn có thể bóc trứng rất dễ dàng. Trứng chín vừa chuẩn.
Nếu chưa bóc trứng ngay, bạn có thể bảo quản trứng luộc trong tủ lạnh khoảng 1 tuần!
Tags: Dạy nấu ăn, dạy pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét