Với cách ươp này miếng thịt ba chỉ sẽ mềm mướt hơn, không bị khô, ngon nhất khi ăn kèm với xà lách.
NGUYÊN LIỆU LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc:
– 500g thịt ba chỉ
– Xà lách, rau xanh
– Tỏi thái lát
– Ớt xanh
– Xà lách, rau xanh
– Tỏi thái lát
– Ớt xanh
Gia vị để ướp:
– 115g lê
– 60g hành tây
– 4 tép tỏi băm
– Một ít gừng băm nhỏ
– 1 gốc hành lá xắt nhỏ
– 15ml nước tương
– 15g đường và 30g đường nâu
– Một ít tiêu đen xay
– 10ml dầu vừng
– 45g tương ớt cay
– 60g hành tây
– 4 tép tỏi băm
– Một ít gừng băm nhỏ
– 1 gốc hành lá xắt nhỏ
– 15ml nước tương
– 15g đường và 30g đường nâu
– Một ít tiêu đen xay
– 10ml dầu vừng
– 45g tương ớt cay
Nước chấm:
– 60g tương hạt
– 15g tương ớt
– 1 gốc hành lá xắt nhỏ
– 1 tép tỏi băm
– 60g hành tây xắt nhỏ
– 10ml mật ong
– 10ml dầu vừng
– 10g vừng rang
– 15g tương ớt
– 1 gốc hành lá xắt nhỏ
– 1 tép tỏi băm
– 60g hành tây xắt nhỏ
– 10ml mật ong
– 10ml dầu vừng
– 10g vừng rang
CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ NƯỚNG KIỂU HÀN QUỐC
Trước khi bắt tay vào làm món thịt ba chỉ nướng, bạn nên xem lại bài viết những mẹo nấu ăn chế biến món nướng hoàn hảo nhé.
Bước 1
Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.
Bước 2
Cho thịt vào bát lớn. Xay nhuyễn hành tây rồi cho vào bát thịt.
Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào bát thịt, trừ vừng rang.
Bước 3
Trộn đều bát thịt với gia vị, rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 30 phút.
Bước 4
Cho thịt lên vỉ nướng trên bếp than hoa đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đều các mặt thì bạn lấy ra đĩa. Lúc này rắc lên ít vừng rang.
Bước 5
Cuối cùng tới phần pha chế nước chấm, bạn chỉ việc trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm đã chuẩn bị với nhau.
Bày thịt ba chỉ nướng ra đĩa, ăn kèm rau diếp, xà lách, dưa leo, ớt xanh…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét