Vị cay luôn giúp kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn, bạn thử đổi vị với cá thu rim cay nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN CÁ THU RIM CAY
Chế biến món cá thu rim cay bạn cần những nguyên liệu sau:
– 0.5kg cá thu
– 1 quả trứng
– Ít bột mỳ
– Ít gừng thái lát và tỏi băm nhỏ
– Gia vị: 1 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh đường; ít ớt xay; muối
– 1 quả trứng
– Ít bột mỳ
– Ít gừng thái lát và tỏi băm nhỏ
– Gia vị: 1 thìa canh xì dầu; 1 thìa canh đường; ít ớt xay; muối
CÁCH LÀM CÁ THU RIM CAY
Bước 1:
Cá thu làm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp cá với chút muối và rượu khoảng chừng 10 phút cho cá bớt tanh.
Bước 2:
Đập trứng vào bát, đánh tan. Nhúng miếng cá thu vào bát trứng, sau đó lăn qua lớp bột mỳ.
Bước 3:
Đun nóng chảo dầu ăn. Khi dầu sôi, bạn lần lượt thả từng miếng cá thu vào chiên cho đến khi vàng đều. Vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 4:
Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại một lớp láng mặt rồi đun nóng chảo trở lại. Cho tỏi và gừng vào đảo thơm. Khi các gia vị dậy mùi thơm thì trút đĩa cá chiên vào.
Bước 5:
Thêm xì dầu, đường và một bát con nước vào đảo đều, khi hỗn hợp xốt sôi nhẹ thì bạn hạ nhỏ lửa và đậy kín vung. Đun sôi liu riu khoảng chừng 10 phút, thỉnh thoảng bạn mở vung đảo lại cho gia vị thấm đều. Rắc ít ớt bột vào, đảo đều, đậy vung rồi tiếp tục rim cho đến khi cá chín thơm, nước xốt hơi sánh lại thì được.
Gắp cá thu rim cay ra đĩa có lót sẵn vài lá xà lách. Dùng với cơm nóng.
THÀNH PHẨM
Cá thu rim cay đậm đà, dậy mùi thơm phức, lan tỏa vị ấm nóng của gừng và tỏi, ớt, ăn cùng cơm nóng thật vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn ngon miệng với món cá thu rim cay này nhé!
Tags: đặt tiệc buffetNhan nau co hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét