Món ăn này vốn dĩ đã rất quen thuộc với nhiều gia đình rồi, với công thức này đậu đũa được chiên qua dầu, nên sẽ có hương vị mới lạ hơn hẳn đấy.
NGUYÊN LIỆU
Để làm món đậu đũa xào thịt băm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 450g đậu đũa
– 280g thịt xay
– 30g tôm khô
– 60g cải chua
– 15ml nước tương
– 30ml nước
– 5g đường
– 20g hành lá xắt nhỏ
– 280g thịt xay
– 30g tôm khô
– 60g cải chua
– 15ml nước tương
– 30ml nước
– 5g đường
– 20g hành lá xắt nhỏ
CÁCH LÀM
Bước 1:
Đậu đũa rửa sạch, tước bỏ đầu và phần xơ, cắt khúc vừa ăn.
Bước 2:
Chuẩn bị thịt băm, tôm khô băm nhỏ và thái nhỏ cải chua, để món ăn giòn và ngon bạn nên sử dụng phần cọng cải chua thôi đừng dùng phần lá.
Bước 3:
Chuẩn bị một chảo dầu nóng đun lửa vừa, cho đậu đũa vào, chiên chừng 3-4 phút, sau đó vớt đậu đũa ra, để ráo dầu.
Bước 4:
Đổ bớt dầu trong chảo ra, chỉ chừa lại một ít. Kế đó, bạn cho thịt vào xào, tới khi thấy thịt bắt đầu chuyển màu, thì cho tôm khô và cải chua vào xào chung.
Tiếp theo, cho đậu đũa vào.
Bước 5:
Nêm nếm thêm ít nước tương, đường và nước. Xào đều một lúc, cho tới khi thấy nước trong chảo hơi sệt lại thì rắc ít hành lá xắt nhỏ và dầu mè.
Múc đậu đũa xào thịt băm ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.
THÀNH PHẨM
Đậu đũa giòn ngọt, xào cùng thịt băm và ít tôm khô mềm thơm, thêm dưa cải chua khiến món ăn trở nên lạ miệng và dễ ăn hơn. Cách làm món đậu đũa xào thịt băm đơn giản nhưng rất ngon miệng và đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đậu dũa xào thịt băm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét