NGUYÊN LIỆU
Để làm món thịt gà xốt chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 900g thịt ức gà
– 113g bột ngô
– Hạt tiêu vừa đủ
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 118ml dầu để chiên
– 225g đường
– 15ml xì dầu
– 75g xốt cà chua
– 118ml giấm
– 113g bột ngô
– Hạt tiêu vừa đủ
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 118ml dầu để chiên
– 225g đường
– 15ml xì dầu
– 75g xốt cà chua
– 118ml giấm
CÁCH LÀM
Bước 1:
Ức gà thái miếng vừa ăn cho vào bát, thêm bột ngô, muối, hạt tiêu và tỏi băm vào. Trộn đều để thịt gà ngấm các gia vị.
Bước 2:
Bật bếp, đun nóng chảo dầu ăn ở nhiệt độ vừa.
Bước 3:
Đập trứng vào bát, đánh đều. Nhúng thịt gà vào trong bát trứng.
Bước 4:
Tiếp theo, cho thịt gà vào chảo dầu, chiên cho đến khi các mặt của thịt gà đều có màu vàng nâu.
Bước 5:
Chiên xong vớt gà ra, xếp từng miếng lên khay nướng (không xếp chồng miếng nọ lên miếng kia)
Bước 6:
Trộn đường, muối, xì dầu, xốt cà chua, giấm, tỏi trong một bát để làm nước xốt. Sau đó, đổ hỗn hợp nước xốt thịt gà vào, đem nướng ở nhiệt độ 350oF, trong 30 phút.
Múc thịt gà xốt ra và ăn nóng cùng cơm nhé!
THÀNH PHẨM
Thịt gà xốt chua ngọt có màu cánh gián đẹp mắt, hương thơm nức, có vị chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt gà xốt chua ngọt nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, , học pha chế,
học làm
kem, học làm bánh
0 nhận xét:
Đăng nhận xét