Tôm xốt dứa chua ngọt sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo, khiến bữa cơm thêm phần ngon miệng.
NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN TÔM XỐT DỨA CHUA NGỌT
Để làm tôm xốt dứa chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g tôm sú
– Muối tiêu
– Tương ớt ngọt
– ¼ quả dứa
– 200ml dầu ăn
– Muối tiêu
– Tương ớt ngọt
– ¼ quả dứa
– 200ml dầu ăn
CÁCH LÀM TÔM XỐT DỨA CHUA NGỌT
Bước 1:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu, rạch lưng một đoạn bỏ chỉ đen rồi đem ướp với 1 thìa cà phê muối tiêu.
Làm nóng chảo dầu, cho tôm vào chiên cho tới khi vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 2:
Dứa một nửa xay nhuyễn vắt lấy nước, nửa còn lại bạn thái hạt lựu. Cho dứa thái hạt lựu vào nồi, đảo thơm. Đổ tiếp nước ép dứa vào, đun sôi thì cho tương ớt ngọt vào, nêm muối tiêu vừa miệng rồi thả tôm vào.
Bước 3:
Chờ xốt sôi bạn hạ nhỏ lửa đun liu riu cho tới khi xốt hơi cạn sánh lại, tôm cũng thấm vị thì tắt bếp.
THÀNH PHẨM
Tôm xốt dứa có màu vàng óng ả, sánh mượt nước xốt đẹp mắt. Tôm do được chiên trước khi rim xốt nên thịt tôm chắc ngọt mà không khô xác, quyện trong nước xốt chua ngọt dịu miệng rất dễ ăn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với tôm xốt dứa chua ngọt nhé!
Tags: dạy pha chếhoc lam banh hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét