Món cơm nắm này thích hợp để bạn chuẩn bị mang đến cơ quan làm bữa ăn trưa bởi tính tiện dụng, ăn nguội nhưng vẫn đảm bảo đủ chất.
Nguyên liệu:
- 4 miếng rong biển
- 1 bát cơm ấm, chia làm 4 phần vào nhau
- 4 lát dăm bông
- 4 quả trứng, đánh đều, đem tráng chín
- Xà lách, rau mùi
- Muối và hạt tiêu
- Cá bào của Nhật (có bán ở các cửa hàng, siêu thị Nhật)
Cách làm:
Bước 1: Để một tấm rong biển lên mặt phẳng. Xúc một ít cơm vào giữa tấm rong biển, thêm xíu muối và hạt tiêu lên.
Sau đó đặt một lát giăm bông, một lát trứng rồi đến xà lách, rau mùi, một ít cá bào.
Tiếp theo, xúc thêm nửa thìa cơm lên trên, thêm ít muối và hạt tiêu cối cuồng gaaso miếng rong biển lại như trong hình để tạo thành một hình vuông.
Úp miếng cơm nắm xuống để không bị bung các mép. Đợi cho rong biển ẩm thì cắt ra. Làm tương tự với các nguyên liệu còn lại.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cơm nắm kiểu Nhật!
Tags: Dạy nấu ăn, , dạy pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét