Sườn om cay với hương vị đậm đà, tê đầu lưỡi hợp với những ngày mát trời.
Nguyên liệu làm sườn om cay
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây cho món sườn om cay:
500g sườn
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
1/2 củ hành tây
3 tép tỏi
Gia vị: 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.
1 quả ớt xanh
1 quả ớt đỏ
1/2 củ hành tây
3 tép tỏi
Gia vị: 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước tương, tiêu xay, nước dùng gà, 2 bát nước nóng.
Cách làm sườn om cay
Bước 1:
Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu như trên. Cho sườn vào một bát lớn, thêm nước vào rồi rửa sạch.
Bước 2:
Chắt bỏ phần nước trong bát, sau đó cho muối, tiêu, một ít nước tương, rượu vào, ướp trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Bước 3:
Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho sườn vào xào đến khi sườn hơi chín thì cho nước tương vào, đảo đều.
Thêm tiếp 2 bát nước nóng vào, đun lửa lớn đến khi nước trong nồi sôi thì bạn chuyển sang lửa nhỏ, om thêm khoảng 1 tiếng đồng hồ, sau đó bật lửa lớn rồi tắt bếp hẳn.
Bước 4:
Lấy một chảo khác, cho ít dầu, tỏi thái lát và ớt băm vào phi thơm. Tiếp đó, bạn cho luôn phần ớt xanh đỏ và hành tây cắt nhỏ vào.
Khi thấy dậy mùi thì bạn cho sườn vào trở lại, nêm nếm ít muối, nước tương, tiêu xay, nước dùng gà cho vừa ăn, đun một lúc rồi tắt bếp.
Lấy sườn om cay ra đĩa, ăn kèm cơm trắng.
Thành phẩm
Sườn om cay hương vị đậm đà lại thêm ít vị cay từ ớt rất kích thích vị giác khiến bạn cảm thấy ngon miệng và đỡ ngán ngấy hơn nhiều khi thưởng thức những món ăn nhiều đạm.
Tags: Dạy nấu ăn, dạy đầu bếp Âu
0 nhận xét:
Đăng nhận xét