Trứng cút xốt chua ngọt rắc thêm chút vừng trắng sẽ ngon và hấp dẫn hơn.
NGUYÊN LIỆU
Để làm trứng cút xốt chua ngọt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
9-15 quả trứng cút
25ml tương cà
10g đường
7ml giấm
Một ít muối
Dầu ăn và vừng rang
CÁCH LÀM
Bước 1:
Luộc chín trứng cút rồi bóc bỏ vỏ.
Bước 2:
Làm nóng chảo dầu, cho trứng cút vào chiên.
Bước 3:
Chiên đến khi trứng vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4:
Để chừa lại một ít dầu trong chảo, cho tương cà vào đảo một lúc. Tiếp đó, cho đường, ít giấm vào, đảo nhanh.
Bước 5:
Đảo đến khi thấy xốt cà bắt đầu sệt lại và nổi bong bóng thì cho trứng cút vào, rắc thêm ít vừng rang, trộn đều.
THÀNH PHẨM
Món trứng cút xốt chua ngọt có thể dùng nóng với cơm, hoặc ăn không đều rất ngon.
Chúc các bạn làm thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét