Trứng hấp mềm mịn thích hợp cho những ngày hè bởi sự dịu mát.
Nguyên liệu
Để làm món trứng hấp bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 quả trứng
– 200ml nước ấm
– Một ít ruốc
– Gia vị: muối, hạt nêm
– 200ml nước ấm
– Một ít ruốc
– Gia vị: muối, hạt nêm
Cách làm
Bước 1:
Đập trứng vào bát rồi dùng đũa đánh đều. Sau đó bạn thêm ít muối, chút hạt nêm vào, khuấy đều lên.
Bước 2:
Lọc trứng hai lượt qua rây lọc để loại bỏ những phần lợn cợn. Sau đó dùng khăn ăn để loại bỏ hết bong bóng khi lọc trứng.
Bước 3:
Đậy kín bát trứng bằng màng bọc thực phẩm, lấy tăm xăm thủng vài lỗ để thoát hơi. Tiếp đó, đun một nồi nước sôi, đặt bát trứng vào xửng, hấp khoảng 8 phút trên lửa vừa.
Bước 4:
Tháo bỏ lớp màng bọc thực phẩm, rắc lên bát trứng hấp ít ruốc để dùng chung nhé!
Thành phẩm
Bạn có thể thấy làm món trứng hấp khá đơn giản và nhanh chóng. Trứng hấp mềm mịn kết hợp thêm ruốc mặn mặn rất tuyệt vời, bạn hãy thử nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét