Cánh gà rim tương là món ăn tốn cơm lắm nhé! Vị cay cay mặn mặn sẽ giúp kích thích vị giác của bạn.
NGUYÊN LIỆU
Làm món cánh gà rim mặn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 14 cánh gà
– 15ml nước tương
– 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
– Một ít đường phèn, muối
– 14 cánh gà
– 15ml nước tương
– 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
– Một ít đường phèn, muối
CÁCH LÀM
Bước 1:
Cánh gà rửa sạch, vớt để ráo, ướp với ít muối hay nước mắm khoảng 15 phút.
Bước 2:
Cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng thì bạn cho đường phèn vào đun lửa vừa cho tới khi đường tan hết.
Bước 3:
Cho cánh gà vào, đảo liên tục cho gà được thấm đều đường phèn.
Chiên đến khi cánh gà vàng đều các mặt.
Bước 4:
Tiếp theo, cho nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, đun lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi, thì chuyển lửa vừa. Cuối cùng, thêm nước tương và ớt bột vào, khuấy đều, đun thêm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Xúc cánh gà rim mặn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.
THÀNH PHẨM
Cánh gà rim mặn thấm gia vị, được chiên cùng đường phèn khiến cánh gà có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương tạo nên sự khác biệt cho món cánh gà rim mặn này.
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét