Chủ Nhật, 24 tháng 5, 2015

Cánh gà rim tương

Cánh gà rim tương là món ăn tốn cơm lắm nhé! Vị cay cay mặn mặn sẽ giúp kích thích vị giác của bạn.

NGUYÊN LIỆU

Làm món cánh gà rim mặn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 14 cánh gà
– 15ml nước tương
– 30g ớt bột (điều chỉnh từ theo khẩu vị)
– Một ít đường phèn, muối

CÁCH LÀM

Bước 1:
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Cánh gà rửa sạch, vớt để ráo, ướp với ít muối hay nước mắm khoảng 15 phút.
Bước 2:
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Cho một ít dầu vào chảo, dầu nóng thì bạn cho đường phèn vào đun lửa vừa cho tới khi đường tan hết.
Bước 3:
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Cho cánh gà vào, đảo liên tục cho gà được thấm đều đường phèn.
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Chiên đến khi cánh gà vàng đều các mặt.
Bước 4:
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Tiếp theo, cho nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, đun lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi, thì chuyển lửa vừa. Cuối cùng, thêm nước tương và ớt bột vào, khuấy đều, đun thêm 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp.
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Xúc cánh gà rim mặn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

THÀNH PHẨM

Cánh gà rim mặn thấm gia vị, được chiên cùng đường phèn khiến cánh gà có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương tạo nên sự khác biệt cho món cánh gà rim mặn này.
Cánh gà rim mặn đậm đà ngon cơm
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Iphone 6s plus | iphone 6s cũ
Trung tâm dạy nấu ăn Quả Táo Vàng Trụ sở chỉnh: Số 1/5 ngõ 34A Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội Chi nhánh: Tầng 1- Tòa nhà CT9, Khu đô thị Mễ Trì Sông Đà - Từ Liêm - Hà Nội (đường Trần Văn Lai, đối diện Keangnam) Hotline: 0932.330.567 l Tel: 043.84.89.888 Email: info@goldenapple.com.vn Fanpage: https://www.facebook.com/trungtamdaynauanquataovang