Sườn hấp bí ngô vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, lại đầy đủ chất dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm món sườn hấp bí ngô
– 350g sườn non
– 1 quả bí ngô
– Gia vị: 2 cây hành lá; 4 tép tỏi; 1 thìa canh sa tế; 1 thìa canh sốt mirin; 1 thìa canh xì dầu; ½ thìa đường kính; ½ thìa cà phê muối; 1 thìa canh dầu thực vật; hạt tiêu trắng.
– 1 quả bí ngô
– Gia vị: 2 cây hành lá; 4 tép tỏi; 1 thìa canh sa tế; 1 thìa canh sốt mirin; 1 thìa canh xì dầu; ½ thìa đường kính; ½ thìa cà phê muối; 1 thìa canh dầu thực vật; hạt tiêu trắng.
Cách làm sườn hấp bí ngô
Bước 1:
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Trần sơ sườn qua nước sôi cho sạch cặn bẩn rồi ướp với hành lá thái nhỏ, tỏi bằm, gừng băm, xì dầu, rượu nấu, muối, đường và hạt tiêu trắng.
Bước 2:
Trộn đều sườn với các loại gia vị, ướp chừng 30 phút cho gia vị thấm đều.
Bí ngô cắt ngang quả ở vị trí ¼ tính từ núm quả. Sau đó múc bỏ ruột, tạo thành một khoang rỗng để chứa sườn hấp.
Bước 3:
Cho sườn đã ướp vào bên trong quả bí ngô, đặt vào nồi hấp. Thời gian hấp chừng 1 tiếng kể từ khi nước sôi. Khi sườn đã chín mềm, bạn lấy bí ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Thành phẩm
Sườn hấp bí ngô vô cùng đậm vị, không hề ngán ngấy. Sườn non thấm nước ngọt tiết ra từ bí nên món ăn mang thêm vị ngon ngọt tự nhiên lạ miệng. Bí ngô lại hấp thụ vị ngọt từ sườn tạo nên hương vị rất riêng.
Chúc các bạn làm sườn hấp bí ngô thành công nhé!
Tags: Dạy nấu ăn, dạy pha chế
0 nhận xét:
Đăng nhận xét