Tôm rang hành đậm đà giản dị vẫn là một sự lựa chọn thường xuyên trong thực đơn của nhiều gia đình.
NGUYÊN LIỆU LÀM TÔM RANG HÀNH
Để làm món tôm rang hành bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
-300g tôm
-Vài nhánh hành lá
-Rượu nấu
-Muối, đường
-Vài nhánh hành lá
-Rượu nấu
-Muối, đường
CÁCH RANG TÔM
Bước 1:
Tôm rửa sạch, để ráo.
Bước 2:
Đun nóng chảo dầu, thả tôm vào chiên sơ trên lửa to cho tôm rộp dầu. Khi tôm ngả sang màu hồng nhạt thì bạn vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3:
Chắt bớt dầu trong chảo, chỉ để lại chút dầu láng mặt. Trút đầu hành lá cắt nhỏ vào phi thơm, sau đó cho nốt phần lá hành xanh vào đảo thơm.
Bước 4:
Trút tôm vào, thêm ít rượu rồi đảo đều ở lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình rang tôm, bạn tuyệt đối không đậy vung nhé, nếu không sẽ khiến món tôm rang có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến hương vị nữa.
Bước 5:
Nêm muối, đường cho vừa miệng rồi đảo liên tục cho rượu bay hơi. Khi tôm ngấm gia vị bạn tăng lửa to cho tôm cháy cạnh.
Rang đến khi vỏ tôm bóng mỡ, khô nước thì bạn nhấc chảo tôm ra, rắc thêm chút tiêu xay lên mặt rồi trút tôm ra đĩa.
THÀNH PHẨM
Tôm rang hành có lớp vỏ giòn và ngậy, thịt tôm chắc lại đậm đà rất đưa cơm. Món ăn giản dị mà ẩn chứa cả một ký ức quê hương, gợi nhớ hình ảnh thân thương của mẹ làm món tôm rang hành để bữa cơm trưa cả nhà thích thú!
Tagshoc cat tia
0 nhận xét:
Đăng nhận xét