Canh sườn nấu nấm là món canh thanh mát bổ dưỡng mà vô cùng đơn giản nhé.
NGUYÊN LIỆU LÀM CANH SƯỜN NẤU NẤM
Các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau làm canh sườn nấu nấm:
– 300g sườn lợn
– 300g củ từ
– 150g nấm càng cua
– 20 hạt kỳ tử
– Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
– 300g củ từ
– 150g nấm càng cua
– 20 hạt kỳ tử
– Gia vị: hành, gừng, muối, hạt nêm
CÁCH LÀM CANH SƯỜN NẤU NẤM
Bước 1:
Nấm rửa sạch, cắt cuống.
Bước 2:
Củ từ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Khi gọt bạn nên đeo bao tay để tránh bị ngứa.
Bước 3:
Sườn lợn rửa sạch, chặt khúc, rồi cho vào nồi hầm với lửa to đến khi sôi thì hớt bọt cho nước trong.
Thêm tiếp nấm, củ từ, gừng, hành và kỳ tử vào nồi sườn.
Bước 4:
Đun cho tới khi sôi thì bạn giảm lửa nhỏ, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đậy vung, hầm trong khoảng 1 tiếng thì được.
Nêm nếm lại rồi tắt bếp. Múc canh sườn nấu nấm ra bát và dùng nóng.
THÀNH PHẨM
Những ngày trời mát, bữa cơm gia đình có bát canh sườn nấu nấm thơm ngon thật là điều tuyệt vời. Bạn hãy làm món ăn ngon này cho cả nhà thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét