Sườn om tỏi mềm thơm hấp dẫn.
Để làm món sườn om tỏi bạn cần những nguyên liệu sau:
– 500g sườn lợn
– 10 tép tỏi
– 1 cây hành lá
– 1 thìa canh sa tế
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cà phê rượu nấu
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 10 tép tỏi
– 1 cây hành lá
– 1 thìa canh sa tế
– 2 thìa canh xì dầu
– 2 thìa cà phê rượu nấu
– 2 thìa cà phê dầu ăn
Cách làm sườn om tỏi
Bước 1:
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sườn lợn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ngâm sườn trong nước sạch chừng 30 phút hoặc có thể luộc sơ một lần cho sạch mùi gây và cặn bẩn. Trút sườn ra rổ riêng, để ráo.
Bước 2:
Cho ½ số tỏi bằm và đầu hành trắng vào chảo, phi thơm. Thêm sa tế vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.
Bước 3:
Trút sườn vào, xào khoảng 3 phút cho đến khi sườn đổi màu. Thêm nước sôi vào, đun nhỏ lửa chừng 15 phút cho sườn mềm. Sau đó bật to lửa đun cho nước cạn dần thành lớp xốt hơi sánh. Lúc này, bạn thêm vào 1 thìa canh rượu nấu và 2 thìa cà phê xì dầu. Khi nước xốt đặc lại, bạn trút nốt phần tỏi bằm còn lại vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.
Múc sườn ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên.
Thành phẩm
Món sườn om tỏi tuy đơn giản nhưng lại rất lạ miệng. Sườn chín mềm do được om kỹ, cay nồng và thấm vị đậm đà. Từng miếng được bao phủ bởi một lớp tỏi thơm lừng bên ngoài rất hấp dẫn.
Trung tâm dạy
nấu ăn tại Hà Nội
0 nhận xét:
Đăng nhận xét