Điểm đặc biệt của món mực nhồi thịt nướng là phần nhân bên trong, mềm ngọt, giòn thơm.
Nguyên liệu:
- 14 con mực cỡ nhỏ
- Tăm nhọn hai đầu; dầu ô liu; ớt bột; muối
Nhân nhồi:
- 225g thịt lợn xay nhỏ; 5ml nước mắm; 5g ớt chuông; 5g đường; 2.5g muối; 1 củi hành khô băm nhỏ; 1 ít miến ngâm mềm, cắt khúc dài 4cm; 1 ít mộc nhĩ, ngâm mềm, cắt nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước.
Bước 2: Trong một bát, trộn thịt lợn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hành, mộc nhĩ, miến với nhau. Sau đó nhẹ nhàng nhồi hỗn hợp này vào từng con mực. Không nên nhồi nhiều quá sẽ không ghim đầu mực lại được. Dùng tăm nhọn hau đầu ghim phần trên mực lại để nhân không bị rơi ra ngoài.
Bước 3: Phun ít dầu ô liu lên mực nhồi, rắc ít muối và bột ớt lên trên.
Bước 4: Làm nóng chảo nướng với 15ml dầu thực vật. Cho mực lên chảo và nướng. Đậy vung lại, giảm nhiệt độ xuống thấp. Thỉnh thoảng lật để mực chín đều. Thời gian mực chín phụ thuộc vào kích thước của mực.
Khi mực chín, cho mực ra thái thành các miếng vừa ăn. Mực nhồi thịt nướng ăn nóng càng ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nhồi thịt nướng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét