Sườn nướng BBQ mềm thơm kích thích vị giác và khứu giác khiến cả gia đình mê mẩn.
Nguyên liệu:
- Sườn heo ngon
- Muối vừa đủ
- Sả; ớt tươi; 1 củ hành tây
- 30g tỏi, mài nhỏ
Làm nước sốt BBQ: 60g sốt cà chua ketchup; 30ml xì dầu; 30g đường; 30g sốt ớt; 2.5ml nước mắm; 30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị sườn
- Trong một nồi lớn, đổ đầy nước, thêm chút muối, sả, hành tây, tỏi vào đun sôi. Thêm muối nếu cần.
- Cho sườn lợn vào rồi đun nhỏ lửa trong vòng 1 giờ. Sau đó, vớt sườn ra rồi để nguội ở nhiệt độ phòng, Cho sườn vào tủ lạnh cho đến lúc cần dùng.
Bước 2: Làm nước sốt BBQ
Cho tất cả các nguyên liệu vào trong một bát nhỏ, trộn đều. Nếu hỗn hợp quá dày, thêm ít nước vào.
Bước 3: Nướng sườn
Cho chảo nướng lên bếp, làm nóng trước. Sau đó, cho sườn vào chảo, nướng mỗi bên 2 phút và trong quá trình này nhớ rưới nước sốt BBQ lên sườn nhé.
Sườn nướng BBQ ăn với salad rất ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn nướng BBQ cuối tuần!
Tags: hoc lam banh, học pha chế,
hoc nau an
0 nhận xét:
Đăng nhận xét