Gỏi sò huyết là món ăn ngon bổ dưỡng, thích hợp là món khai vị đầu xuân.
NGUYÊN LIỆU
Để làm món gỏi sò huyết nấm tuyết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 800g sò huyết, 80g nấm tuyết ngâm mềm;
– 100g hành tím, 20g húng lủi; Sả non bào mỏng: 2M; Mè trắng rang giã sơ: 1M; 1/2 quả chanh vắt nước cốt; 1 miếng gừng nhỏ đập dập;
– Dùng kèm: Phồng tôm; Muối, đường, nước mắm; Mắm tôm chua, tỏi ớt băm; Bột ngọt; Giấm gạo lên men.
CÁCH LÀM
Bước 1:
Sò huyết rửa sạch, cho vào nồi luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
Bước 2:
Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng vừa ăn. Hành tím thái lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt cắt sợi.
Bước 3:
Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2M đường, 1/2M bột ngọt, 1/3M muối với 2M giấm gạo lên men, 1M nước mắm tôm chua, 1M nước mắm, 1M tỏi ớt băm.
Bước 4:
Đem trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rồi rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phồng tôm.
Lưu ý để làm món gỏi sò huyết nấm tuyết ngon:
– Phải luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng để giúp khử mùi tanh của sò huyết.
– Giữ lạnh sò huyết để giữ sò ngọt và không ra nước khi trộn.
đặt tiệc buffet
0 nhận xét:
Đăng nhận xét